AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đảng ủy quân sự quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023
Ngày đăng 09/12/2022 | 10:45  | View count: 513

Chiều ngày 08/12/2022, Đảng ủy quân sự quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự quận chủ trì hội nghị. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Hải- Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô; đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng các cơ quan Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội và các Ban đảng Quận ủy.

Trong năm 2022, quận Cầu Giấy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác quân sự, quốc phòng trên địa bàn, trong đó có nhiều nội dung hoàn thành tốt như: Tham mưu xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân ngày càng vững chắc; xây dựng KVPT quận vững mạnh, đi vào chiều sâu; duy trì nghiêm trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước Thành phố và của quận. Đồng thời tổ chức phòng, chống dịch; ứng phó, xử lý các tình huống cháy nổ và tìm kiếm cứu nạn. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang quận Cầu Giấy không ngừng được nâng lên. Công tác giáo dục, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh được thực hiện nền nếp, hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động.

Năm 2022, Đảng uỷ, Ban Chỉ huy quân sự quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn; công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự năm 2022 đạt chất lượng cao; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ, 25 năm thành lập quận Cầu giấy và 25 năm ngày truyền thống LLVT quận; công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật đạt kết quả toàn diện.

Đối với nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2023, Đảng ủy Quân sự quận thống nhất triển khai nhiều nội dung theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Quận uỷ Cầu Giấy, trong đó tập trungchỉ đạo 02 phường diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ đạt kết quả cao, thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, làm tốt các chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công, chính sách hậu phương quân đội; duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ, sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn. Đồng thời nâng cao chất lượng công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện chiến đấu, phấn đấu kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu (trong đó có trên 80% đạt khá, giỏi), 100% đơn vị đạt khá, giỏi; đơn vị VMTD “mẫu mực tiêu biểu”.

Đại tá Nguyễn Hồng Hải- Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Hải- Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô ghi nhận, chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ Quân sự quận và lực lượng vũ trang quận Cầu Giấy đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí cảm ơn sự phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo và sự quan tâm của Quận ủy, HĐND, UBND quận, các Ban Xây dựng Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và hoạt động của Đảng ủy Quân sự quận, đồng thời bày tỏ tin tưởng Đảng ủy, lực lượng vũ trang quận Cầu Giấy sẽ tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ