AN NINH - QUỐC PHÒNG

Tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2022
Ngày đăng 09/12/2022 | 17:08  | View count: 398

Sáng 09/12/2022, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2022. Đồng chí Trần Việt Hà - UVBTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận dự và chủ trì hội nghị; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận, các đại biểu cơ quan chức năng và lãnh đạo 76 đơn vị Dân quân tự vệ thuộc LLVT Ban CHQS quận Cầu Giấy.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2022, quận Cầu Giấy tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng; quán triệt và thực hiện nghiêm Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh. Hội đồng giáo dục QP&AN của quận đã phối hợp với các cơ quan chức năng thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, các ban, ngành, các đơn vị DQTV tổ chức bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho 2.295 đối tượng theo kế hoạch.

Quận đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi 52 công dân nhập ngũ năm 2022, đạt 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo chất lượng, công khai, dân chủ, đúng luật. Đồng thời chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ đối với 02 phườngTrung Hòa và Dịch Vọng bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Thông qua diễn tập đã nâng cao nhận thức về quan điểm, phương châm chỉ đạo của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xây dựng khu vực phòng thủ trong tình hình mới...

Triển khai thực hiện Đề án 157/ĐA-UBND về việc xây dựng lực lượng dân quân thường trực giai đoạn 2021-2025, Quận đã thành lập 02 tiểu đội Dân quân thường trực tại phường Nghĩa Đô và Dịch Vọng Hậu theo đúng quy định. Công tác hậu phương quân đội được quan tâm thực hiện, Ban CHQS quận đã phối hợp với các ngành chức năng của quận và Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội, Bệnh viện Quân y 354, các phường Dịch Vọng Hậu và Mai Dịch tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc tặng quà tới 492 đối tượng chính sách trên địa bàn.

Tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2022, đã có 25 tập thể và 32 cá nhân được UBND quận khen thưởng, 06 tập thể và 11 cá nhân được đề xuất Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội khen thưởng về thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng năm 2022.

Đ/c Trần Việt Hà - UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quậntrao Giấy khen cho các tập thể

Đ/c Thượng tá Trương Công Dũng – UVBTV Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận trao Giấy khen cho các tập thể

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Việt Hà – UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận đánh giá cao kết quả mà BCH Quân sự quận và các ban ngành, đơn vị đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí cũng yêu cầu, trong năm 2023, các đơn vị tập trung nắm chắc tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, chủ động phòng ngừa và đấu tranh phòng, chống các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, không để "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; phối hợp tổ chức bồi dưỡng đối tượng Đảng cho đoàn viên ưu tú sẵn sàng nhập ngũ năm 2023; tập trung phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường đầu tư lĩnh vực quốc phòng, quân sự, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tiếp tục xây dựng, kiện toàn lực lượng dân quân tự vệ theo hướng "vững mạnh, rộng khắp"...

BAN CHỈ HỦY QUÂN SỰ