AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hội thi “Dân vận khéo” – Cụm thi đua số 2 thành công rực rỡ
Ngày đăng 30/05/2024 | 14:43  | View count: 33

Sáng 30/5/2024, Cụm thi đua số 2 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội gồm Ban CHQS các quận: Cầu Giấy, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông và Thanh Xuân đã tổ chức Hội thi Dân vận khéo năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy; đồng chí Đại tá Ngô Quý Tuệ - Trưởng phòng Dân vận, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến Chiến - Phó Bí thư thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND  quận phát biểu khai mạc Hội thi .

Tại Hội thi, các đội tham gia thực hiện 3 phần thi. Phần thứ nhất: Giới thiệu khái quát về truyền thống, lịch sử văn hóa, nét đặc trưng tiêu biểu của đơn vị, địa phương và thành viên đội thi.

Phần thi giới thiệu của Ban CHQS quận Hai Bà Trưng.

Phần thi thứ hai: Kiến thức và xử trí tình huống bao gồm các câu hỏi liên quan đến những nội dung phát triển mới trong Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về công tác dân vận, việc phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; những vấn đề, tình huống xảy ra trong tiến hành công tác dân vận và phương pháp xử lý hiệu quả, sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ DQTV, DBDV của các đơn vị.

Phần thi tuyên truyền của Ban CHQS quận Cầu Giấy.

Phần thi thứ ba: Giới thiệu, tuyên truyền các mô hình công tác dân vận, những tình huống, câu chuyện hoạt động công tác dân vận ấn tượng, các điển hình trong Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “đơn vị dân vận tốt” giai đoạn 2021-2025 của đơn vị.

Các đơn vị tham dự hội thi đã tích cực sưu tầm tài liệu, chủ động lựa chọn, xây dựng kịch bản và tổ chức luyện tập các phần thi với nhiều loại hình nghệ thuật, nhiều ý tưởng sáng tạo mới, phản ánh những vấn đề, tình huống xảy ra trong quá trình tiến hành công tác dân vận và phương pháp xử lý hiệu quả của cán bộ, chiến sĩ để đưa vào tiểu phẩm một cách khéo léo. Các phần thi đã thể hiện rõ sự tự tin, trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm, đầu tư có chiều sâu và sát với tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị, có tính thuyết phục cao. Thông qua Hội thi đã truyền tải được quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác dân vận của Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang nói chung và của Quân đội trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở và phong trào thi đua xây dựng đơn vị dân vận khéo nói riêng.

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị.

Đây cũng là dịp để Ban CHQS các quận trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”; nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phương pháp, kỹ năng, nghiệp vụ của cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ, nhất là cán bộ trực tiếp làm công tác dân vận, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trong tình hình mới.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Ban CHQS quận Tây Hồ; 2 giải Nhì cho Ban CHQS quận Cầu Giấy và Hà Đông; 3 giải Ba cho Ban CHQS quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.

BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ