AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đồng loạt ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
Ngày đăng 01/07/2024 | 17:34  | View count: 31

Ngày 01/7/2024 đã đồng loạt diễn ra Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tại 8/8 phường thuộc quận Cầu Giấy.

Ngày 28/11/2023, tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 15 đã thông qua và ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Luật có hiệu lực từ 01/7/2024 sẽ tạo cơ sở pháp lý quan trọng, có hiệu lực cao, quy định lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở từ việc kiện toàn thống nhất các lực lượng, chức danh có tính chất tương đồng về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức, hoạt động hoặc được tuyển chọn tham gia hoạt động trong lực lượng này. Qua đó góp phần bảo đảm việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở được đồng bộ, thống nhất, tinh gọn đầu mối để có điều kiện tập trung nguồn lực cơ sở vật chất bảo đảm cho hoạt động của lực lượng này được tốt và linh hoạt hơn, khắc phục được tình trạng chồng chéo trong thực hiện nhiệm vụ giữa các lực lượng để đảm bảo tính thống nhất theo hệ thống pháp luật.

Ra mắt lực lượng ANTT ở cơ sở phường Dịch Vọng

Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ được trang bị công cụ hỗ trợ, trang phục, huy hiệu, phù hiệu, biển hiệu, giấy chứng nhận, phương tiện, thiết bị cần thiết để thực hiện nhiệm vụ. Trường hợp bị thương hoặc chết khi thực hiện nhiệm vụ, người tham gia lực lượng được xem xét hưởng chế độ, chính sách như thương binh hoặc được xem xét để công nhận là liệt sĩ và hưởng các quyền khác theo quy định của pháp luật.

Đ/c Nguyễn Hào Hùng – Phó trưởng Công an quận trao trang phục cho Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Với mục tiêu hướng tới là những cánh tay nối dài của lực lượng Công an, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ phát huy vai trò nòng cốt hỗ trợ Công an các phường, giúp UBND cùng cấp trong bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Quận Cầu Giấy đã tuyển chọn được 763 đồng chí, xây dựng được khung các tổ bảo vệ an ninh trật tự, các thành phần Tổ trưởng, tổ phó, tổ viên các tổ bảo vệ an ninh trật tự và cơ bản đi vào hoạt động sau lễ ra mắt. Trong thời gian tới UBND các phường tiếp tục tuyển dụng đảm bảo đầy đủ quân số, đảm bảo chất lượng tổ viên các tổ bảo vệ an ninh trật tự.

CÔNG AN QUẬN