CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Công văn số 190-CV/BTG ngày 15/01/2019 của Ban Tuyên giáo Quận ủy về việc phòng chống dịch bệnh năm 2019
Ngày đăng 15/01/2019 | 08:52  | View count: 951

Thực hiện Công văn số 1689-CV/BTGTU ngày 09-01-2019 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về phòng, chống dịch bệnh năm 2019, Ban Tuyên giáo Quận ủy đề nghị các phòng, ban liên quan thực hiện một số nội dung cụ thể như sau:

1- Đề nghị UBND quận chỉ đạo:

- Phòng Y tế, Trung tâm Y tế tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tiêm chủng mở rộng; giám sát phát hiện sớm ca bệnh dịch, xử lý kịp thời không để dịch bùng phát. Giám sát chặt chẽ công tác vệ sinh môi trường; phòng, chống dịch tại những nơi tập trung đông người. Hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chủ động phương án đảm bảo cấp cứu, điều trị cho người bệnh, hạn chế tối đa tử vong. Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, phương tiện cho công tác phòng, chống dịch; sẵn sàng bao vây, khống chế ổ dịch tại cộng đồng, làm tốt công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân mắc dịch bệnh tại các cơ sở y tế.

- Trạm thú y quận giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm dịch bệnh trên gia súc, gia cầm để chủ động bao vây, xử lý dịch (nếu có); thông tin kịp thời diễn biến dịch bệnh trên gia súc, gia cầm cho ngành Y tế và các phòng, ban, ngành có liên quan để phối hợp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch lây lan sang người.

- Phòng Văn hóa và thông tin phối hợp với các phòng, ban, ngành, chỉ đạo UBND các phường tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền, giáo dục về lợi ích của tiêm chủng, phòng bệnh và những rủi ro có thể gặp phải để người dân yên tâm, tin tưởng vào công tác tiêm chủng phòng bệnh chủ động.

2- MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Ban tuyên giáo Đảng ủy 8 phường đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phát động toàn dân tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh, tăng cường công tác an toàn tiêm chủng mở rộng. Triển khai các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường cơ quan, nơi công cộng, khu dân cư và tại mỗi gia đình đảm bảo môi trường sạch, đẹp để dịch bệnh không có điều kiện phát sinh.

Đề nghị các đơn vị theo dõi, nắm bắt tình hình phòng, chống dịch bệnh, chủ động phối hợp, báo cáo kết quả triển khai, tổ chức thực hiện về Ban Tuyên giáo Quận ủy bằng văn bản và qua Email: bantuyengiaocaugiay@gmail.com.

Phòng Văn hóa và Thông tin đăng tải nội dung Công văn số 190-CV/BTG ngày 15/01/2019 của Ban Tuyên giáo Quận ủy. Xem nội dung tại đây.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY