CÔNG TÁC ĐẢNG

Phát động tháng thanh niên năm 2018 và tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh THPT quận Cầu Giấy
Ngày đăng 12/03/2018 | 10:58  | View count: 393

Ngày 06/3/2018, tại trường THPT Nguyễn Siêu, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận Cầu Giấy tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên và tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT năm 2018.

Ký giao ước thi đua giữa các cơ sở đoàn trực thuộc Quận đoàn Cầu Giấy

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tháng Thanh niên năm 2018 quận Cầu Giấy được triển khai với chủ đề "Tuổi trẻ Thủ đô với mạng xã hội và khởi nghiệp sáng tạo" gồm các nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền; Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội; Các hoạt động đồng hành, chăm lo bồi dưỡng thanh niên gắn với phong trào "Tôi yêu Hà Nội” thông qua 3 nhóm nội dung "Hà Nội xanh", “Hà Nội văn minh" và ”Hà Nội văn hiến"...

Với tinh thần sáng tạo, đổi mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2018 đạt hiệu quả cao, Ban Thường vụ Quận đoàn Cầu Giấy đã triển khai nhiều đội hình với các phần việc thanh niên tình nguyện như ra quân trực chốt giao thông, ra quân vệ sinh môi trường, ra quân đội hình hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính tại UBND quận và UBND 08 phường.

Cũng tại buổi lễ, Quận Đoàn Cầu Giấy đã phối hợp với trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Hà Nội trường THPT Nguyễn Siêu tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh THPT, đặc biệt là các em học sinh lớp 12 nhằm định hướng nghề nghiệp, việc làm cho các em học sinh liên quan đến phương pháp chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, điều kiện bản thân và nhu cầu của xã hội. Đây cũng là chương trình được Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Hà Nội tổ chức hàng năm nhằm giúp các em học sinh có định hướng đúng đắn trước khi bước vào kì thi THPT Quốc gia, đại học, cao đẳng và chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.