CÔNG TÁC ĐẢNG

Hội cựu TNXP Quận Cầu Giấy tổ chức về nguồn thăm chiến trường xưa nhân dịp kỷ niêm 43 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 50 năm ngày hy sinh của 10 Nữ TNXP Ngã Ba Đồng Lộc.
Ngày đăng 26/04/2018 | 10:50  | View count: 338

Trong 03 ngày từ 24-26/4/2018, Hội cựu TNXP quận đã về thăm chiến trường xưa theo các địa chỉ mà các cán bộ, hội viên cựu TNXP đã trực tiếp tham gia chiến đấu, mở đường các tuyến đường Miền Trung

Thực hiện chương trình công tác và kế hoạch về nguồn thăm chiến trường xưa năm 2018, nhân kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh của 10 Nữ TNXP tại Ngã Ba Đồng Lộc của Hội cựu TNXP quận Cầu giấy. Trong 03 ngày từ 24-26/4/2018, Hội cựu TNXP quận đã về thăm chiến trường xưa theo các địa chỉ mà các cán bộ, hội viên cựu TNXP đã trực tiếp tham gia chiến đấu, mở đường các tuyến đường Miền Trung:

Thăm viếng  Ngã ba Đồng Lộc, NT Kỳ Anh Hà Tĩnh nơi đơn vị N43 đã có nhiều đồng đội người Hà Nội hy sinh tại đây.

 

Vào Quảng Bình trên con đường 20 Quyết thắng, đoàn vào thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nhà bia tưởng niệm, vào thăm và thắp hương “Hang Tám cô” nơi 8 TNXP đã bị bom Mỹ vùi lấp cửa hang hy sinh tại đó. Đoàn đến thắp hương tri ân các TNXP tại tượng đài TNXP Phong Nha .

 

Thắp hương tượng đài Mẹ Suốt anh hùng, vào Vũng Chùa đảo Yến thắp hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp- người anh cả của Bộ đội Cụ Hồ, người Đại tướng Quân đội nhân dân Việt Nam đã coi TNXP như Bộ đội Cụ Hồ.

 

Chuyến đi của đoàn có 66 người trong đó có 6 người là cựu TNXP của phường Lý Thái Tổ quận Hoàn Kiếm. Tại các điểm tri ân, đoàn dâng hương hoa và công đức gần 4 triệu đồng . Tặng quà cho Hội cựu TNXP xã Kỳ Lâm nơi có tượng đài Liệt sỹ TNXP N43 với số tiền 2 triệu đồng và tập Thơ “Dấu ấn tuổi thanh xuân”, cuốn sách “Nữ cựu TNXP Trường Sơn” cho Hôi cựu TNXP Thị trấn Kỳ Anh. Tặng quà cho con gái cựu TNXP Hà Nội hiện ở Kỳ Anh trị giá 2,5 triệu đồng (số tiền công đức và quà tặng con của cựu TNXP do hội viên tham gia chuyến đi ủng hộ).

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp đảm bảo an toàn tuyệt đối, được những người tham gia đánh giá, khen ngợi BTC chuẩn bị kỹ càng về nội dung, hình thức tổ chức chuyến thăm chiến trường xưa đúng ý nghĩa, đẹp nhân văn, ấm áp tình đồng đội. Đoàn mong tiếp tục được sự ủng hộ của lãnh đạo các cấp để quận hội tổ chức được nhiều chuyến đi ý nghĩa , ấm tình đồng đội như thế này./.

  

HỘI CỰU TNXP QUẬN CẦU GIẤY