CÔNG TÁC ĐẢNG

Quận Cầu Giấy là một trong ba đơn vị có thí sinh đại diện Thành phố Hà Nội tham dự Hội thi giảng viên Lý luận chính trị giỏi khu vực phía Bắc năm 2018 tại tỉnh Thái Bình
Ngày đăng 22/09/2018 | 05:31  | View count: 571

Nhằm nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giảng viên; tạo sân chơi để đội ngũ cán bộ, giảng viên chuyên trách cũng như kiêm chức trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau. Thông qua đó, nâng cao nhận thức, sự quan tâm của cấp ủy các cấp đối với công tác giáo dục lý luận chính trị, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng về tư tưởng, chính trị.

Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi được Thành phố tổ chức, lựa chọn qua vòng sơ khảo tại 5 cụm thi thuộc 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố. Ngày 21/6/2018, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vòng Chung khảo Hội thi giảng viên Lý luận chính trị giỏi Thành phố Hà Nội năm 2018. Tham dự hội thi có 10 thí sinh xuất sắc nhất thuộc các quận, huyện được lựa chọn qua vòng sơ khảo tại 5 cụm thi của Thành phố. Trong đó, quận Cầu Giấy đã cử đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - giảng viên kiêm chức thuộc Phòng GD-ĐT quận (đạt giải Nhất Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp quận năm 2017 và đạt giải Nhất hội thi giảng viên Lý luận chính trị giỏi Thành phố năm 2017 vòng Sơ khảo khu vực số 2 ngày được tổ chức tại quận Cầu Giấy) tham gia Hội thi.

Tại vòng Chung khảo Hội thi giảng viên Lý luận chính trị giỏi Thành phố Hà Nội năm 2018, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng đã xuất sắc hoàn thành bài thi của mình và đạt giải Nhì Chung khảo Hội thi, là 1 trong 3 thí sinh đại diện cho Thành phố Hà Nội tham dự Hội thi giảng viên Lý luận chính trị giỏi khu vực phía Bắc năm 2018 được tổ chức từ ngày 20 đến ngày 22/9/2018 tại Thành phố Thái Bình - tỉnh Thái Bình.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng (quận Cầu Giấy) tham gia Hội thi Giảng viên Lý luận Chính trị giỏi

khu vực phía Bắc năm 2018 được tổ chức tại tỉnh Thái Bình.

Sáng 20/9, tại tỉnh Thái Bình, Ban Tuyên Giáo Trung ương khai mạc Hội thi giảng viên Lý luận chính trị giỏi khu vực phía Bắc năm 2018. Tham dự hội thi có 51 thí sinh là giảng viên chuyên trách và kiêm chức đang giảng dạy tại các Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện của 25 tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Mỗi thí sinh lựa chọn một bài trong các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị  do Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành để thực hiện nội dung thi với 3 kỹ năng đó là: soạn giáo án - thuyết trình - trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Bên cạnh Hội thi, Ban tổ chức Hội thi của Ban Tuyên giáo Trung ương và tỉnh Thái Bình đã tổ chức cho các thí sinh đi thăm quan một số các di tích lịch sử - văn hóa của tỉnh, tạo điều kiện cho các thí sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm góp phần thành công của Hội thi./.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY