CÔNG TÁC ĐẢNG

Quận Cầu Giấy tổ chức gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý nghỉ hưu trên địa bàn quận
Ngày đăng 10/01/2023 | 15:43  | View count: 333

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sáng 10-01-2023, Ban Thường vụ Quận ủy Cầu Giấy tổ chức gặp mặt các cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cán bộ chủ chốt thành phố Hà Nội... nghỉ hưu theo chế độ hiện cư trú trên địa bàn.

Đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy báo cáo tại Hội nghị

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã chúc Tết và báo cáo các đại biểu những kết quả nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Sau 25 năm thành lập, kinh tế quận đã có bước phát triển nhanh chóng. Thu ngân sách năm sau luôn cao hơn năm trước; so với năm 1997 khi thành lập là 35 tỷ đến nay đạt hơn 9.000 tỷ, tăng hơn 200 lần. Quy hoạch và xây dựng đô thị đã được quận tập trung phát triển toàn diện. Đến nay, quận đã xây dựng được hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông đô thị khá hoàn chỉnh, diện mạo đô thị thay đổi theo hướng văn minh, hiện đại, xanh - sạch - đẹp, góp phần làm đẹp cửa ngõ phía Tây của vùng lõi Thủ đô. Nhiều khu đô thị mới với 134 tòa nhà chung cư, các công viên cây xanh tiêu biểu mang tầm cỡ quốc gia Song song với đó, văn hóa - xã hội được tập trung đầu tư phát triển toàn diện. Cầu Giấy đã vươn lên trở thành một trong những trung tâm giáo dục có chất lượng dẫn đầu Thành phố với 14 năm liên tiếp là đơn vị dẫn đầu thành phố về kết quả thi vào lớp 10 và nhiều thành thành tích xuất sắc trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Công tác cải cách hành chính là một điểm nhấn của Quận với 3 năm liên tiếp dẫn đầu thành phố về chỉ số cải cách hành chính, từ đó nâng lên niềm tin của nhân dân đối với đảng bộ và chính quyền quận. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm góp phần quan trọng trong việc giữ vững ổn định xã hội phục vụ phát triển. Sau 25 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ quận đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt. Với gần 4.000 đảng viên trong những ngày đầu thành lập năm 1997, đến nay toàn quận có gần 20.000 đảng viên; tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh liên tục phát triển qua từng năm. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân ngày càng đa dạng, phong phú và đạt nhiều kết quả đáng trân trọng. Nhiều phong trào thi đua được phát động trên tất cả các lĩnh vực góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, chính trị của Quận. Ghi nhận những cố gắng và nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy trong 25 năm qua, Đảng và Nhà nước đã trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy Huân chương Lao động Hạng Nhất nhân dịp 25 năm thành lập quận (01/9/1997 - 01/9/2022). Đây chính là niềm vinh dự tự hào và là động lực mạnh mẽ để đảng bộ quận Cầu Giấy tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Trần Quang Cảnh - Nguyên UVTV, chủ nhiệm UBKT Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí Bí thư Quận ủy cũng đã bày tỏ những hạn chế, khó khăn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận Cầu Giấy cần phải khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí Trần Thị Phương Hoa bày tỏ mong muốn, tin tưởng, thời gian tới, bằng uy tín, bề dày kinh nghiệm, các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ nghỉ hưu trên địa bàn quận tiếp tục quan tâm, theo dõi, có những đóng góp để quận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu thực hiện mục tiêu xây dựng quận Cầu Giấy trở thành trung tâm dịch vụ - du lịch - văn hóa của Thủ đô, góp phần xây dựng Hà Nội văn minh, hiện đại…

Các đại biểu dự buổi gặp mặt đã cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo quận Cầu Giấy và đề xuất nhiều giải pháp xây dựng Đảng bộ, chính quyền quận Cầu Giấy ngày càng vững mạnh.

VĂN PHÒNG QUẬN ỦY