CÔNG TÁC ĐẢNG

Quận ủy Cầu Giấy: Tổ chức tiếp sóng Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 9/2023
Ngày đăng 08/09/2023 | 16:35  | View count: 85

Sáng 8-9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 9/2023 bằng hình thức trực tuyến. Hội nghị được kết nối với 1.998 điểm cầu với hơn 70.000 đại biểu tham dự. Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại điểm cầu quận Cầu Giấy, đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận - chủ trì. Tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quận; các đồng chí báo cáo viên cấp quận; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Quận ủy; Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy 8 phường và Bí thư các TCCS Đảng trực thuộc Quận ủy.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu quận Cầu Giấy

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin chuyên đề “Những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2023-2024 và định hướng lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới”; lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề “Cạnh tranh chiến lược nước lớn hiện nay - Tác động và chính sách của Việt Nam”. 

Định hướng tuyên truyền, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh uỷ, Thành uỷ, Đảng uỷ trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền các nội dung đã được lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin tại hội nghị. Trong đó tuyên truyền về những nỗ lực, quyết tâm, hành động quyết liệt của ngành Giáo dục trong triển khai các nhiệm vụ được giao và đạt được những kết quả tích cực. Đặc biệt tuyên truyền nhấn mạnh sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đối với sự nghiệp giáo dục; không khí hồ hởi, phấn khởi, lạc quan của thầy và trò khi bước vào năm học mới 2023-2024; những tấm gương tiêu biểu trong dạy và học, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo…

Tuyên truyền về các hoạt động đối ngoại, sự kiện quốc tế quan trọng như kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27-29/8/2023 của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long; kết quả Hội nghị Cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 43 và các hội nghị cấp cao liên quan; chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden từ ngày 10-11/9/2023 theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó nhấn mạnh đây là chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm 10 năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện (2013-2023), đánh dấu lần đầu tiên cả Tổng thống và Phó Tổng thống thăm Việt Nam trong một nhiệm kỳ, chuyến thăm thể hiện sự coi trọng của Hoa Kỳ đối với Việt Nam nói chung và cá nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói riêng; khẳng định vị thế, uy tín của Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Hoa Kỳ; tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế - xã hội, kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng…

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY