CÔNG TÁC ĐẢNG

Gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, cán bộ diện BTV Thành ủy quản lý nghỉ hưu trên địa bàn quận
Ngày đăng 23/01/2024 | 11:48  | View count: 116

Sáng ngày 23/01/2024, tại trụ sở Quận ủy Cầu Giấy, trong không khí đón chào Năm mới Giáp Thìn 2024, Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận tổ chức gặp mặt cán bộ Lão thành cách mạng, cán bộ Tiền khởi nghĩa; cán bộ chủ chốt diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý hiện đang nghỉ hưu trên địa bàn quận.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam quận báo cáo thành tích chung trong năm 2023 của Đảng bộ Thành phố cũng như của Đảng bộ quận. Năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm chính trị cao, các cấp, các ngành của Thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi, toàn diện các nhiệm vụ chính trị. Một số kết quả nổi bật có thể kể đến như: Kinh tế Thủ đô phục hồi mạnh mẽ sau dịch Covid-19, phát triển theo hướng căn cơ, bền vững và đi vào chiều sâu, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 6,27%, cao hơn mức bình quân của cả nước (khoảng 5%); thu ngân sách đạt hơn 410 nghìn tỷ đồng, vượt 16,3% dự toán, tăng 23% so với năm 2022. Thành phố đặc biệt tập trung nguồn lực để thực hiện 3 khâu đột phá đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội XVII, trong đó có các giải pháp mạnh mẽ để ưu tiên hiện đại hóa, phát triển nhanh và đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội, xây dựng các công trình tiêu biểu, không gian kiến trúc cảnh quan đặc sắc, mang đặc trưng của Thủ đô. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành được đổi mới mạnh mẽ của Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố năm 2023, thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững môi trường bình yên, ổn định và phát triển; là điểm đến an ninh, an toàn cho bạn bè, du khách quốc tế và là nơi diễn ra các sự kiện, hội nghị quan trọng của đất nước.

Đ/c Trần Thị Phương Hoa – TUV, Bí thư Quận ủy phát biểu tại Hội nghị

Đối với quận Cầu Giấy, hơn 26 năm xây dựng và phát triển, Quận Cầu Giấy đã vươn lên và đổi mới - phát triển trên mọi lĩnh vực và đạt được kết quả toàn diện rất đáng trân trọng. Năm 2023, Quận Cầu Giấy đã bám sát nhiệm vụ chính trị, tinh thần đổi mới, chỉ đạo quyết liệt, đã đạt được những kết quả hết sức phấn khởi. Các nhiệm vụ chính trị của Quận đều đạt và vượt mức chỉ tiêu được giao: 15/15 chỉ tiêu về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; 2/2 chỉ tiêu về an ninh - quốc phòng và 10/10 chỉ tiêu về nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Kinh tế quận tăng trưởng khá, thu ngân sách đạt 16.123,369/12.226,1 tỷ đồng, đạt 131,9%, cao nhất từ trước đến nay. Chi ngân sách quận đạt 90,3% dự toán. Công tác văn hóa, thể thao, giáo dục, y tế, lao động - việc làm, an sinh xã hội... tiếp tục được bảo đảm, trong đó, 15 năm liền Quận đứng đầu ngành giáo dục Thủ đô về chất lượng thi vào lớp 10 công lập, cải cách hành chính được quan tâm đẩy mạnh; công tác quốc phòng, quân sự địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chỉ đạo thường xuyên và đạt kết quả tốt. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền được nâng lên; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được đổi mới theo hướng chủ động, thiết thực, hướng về cơ sở. Các Ban xây dựng Đảng, UBND, UB.MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ Quận đến cơ sở đều được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ; 71/74 tổ chức cơ sở đảng được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém.

Buổi gặp mặt hôm nay cũng là dịp để Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Cầu Giấy được trân trọng cảm ơn các bác, các đồng chí đã luôn quan tâm, động viên, chung sức đồng lòng với những khó khăn của quận trong thời gian qua. Sự quan tâm, chia sẻ, động viên của các bác, các đồng chí đã tạo động lực để đội ngũ cán bộ Quận cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, vượt qua những khó khăn, thách thức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Quận Cầu Giấy sẽ không ngừng đổi mới tư duy lãnh đạo, không ngừng học hỏi kinh nghiệm của các thế hệ cán bộ đi trước, bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, lắng nghe ý kiến của cán bộ, đảng viên và Nhân dân để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong thời gian tới, mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên của các bác, các đồng chí.

Trong không khí phấn khởi chào đón Tết cổ truyền dân tộc - Xuân Giáp Thìn 2024, thay mặt Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận đồng chí Bí thư Quận ủy kính chúc các bác, các đồng chí và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng./.

VĂN PHÒNG QUẬN ỦY