CÔNG TÁC ĐẢNG

Quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị triển khai các kế hoạch và phát động phong trào thi đua; ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận năm 2024
Ngày đăng 13/03/2024 | 17:02  | View count: 62

Sáng 13-3, Quận ủy Cầu Giấy tổ chức hội nghị triển khai các kế hoạch và phát động phong trào thi đua trong hệ thống dân vận quận; ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận năm 2024.

Đồng chí Trần Việt Hà - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy trình bày báo cáo tại hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Việt Hà - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đã báo cáo: Công tác phối hợp giám sát, phản biện xã hội, đối thoại, đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền và giải quyết kịp thời kiến nghị của người dân. Chương trình phối hợp năm nay có những nội dung đổi mới, sáng tạo, như lần đầu tiên quận tổ chức một hội nghị toàn diện ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận giữa Ban Dân vận Quận ủy với UBND quận và các đơn vị trong khối nội chính; Kế hoạch phối hợp có nội dung công việc, phân công nhiệm vụ và thời gian tiến độ chi tiết, rõ người, rõ việc, bám sát chủ đề công tác năm 2024 của Đảng bộ quận: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”.

Các đơn vị ký kết quy chế phối hợp

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Trần Thị Phương Hoa đề nghị: Hệ thống dân vận quận tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; không để phát sinh điểm “nóng”, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trên địa bàn. Đẩy mạnh giám sát đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu và giám sát trong các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân như xây dựng đô thị văn minh; quản lý nhà nước về đất đai, môi trường; giải phóng mặt bằng; cải cách hành chính; đầu tư công; phòng cháy, chữa cháy. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, khảo sát việc thực hiện các chương trình, kế hoạch về công tác dân vận, thực hiện dân chủ trong hệ thống chính trị quận; đánh giá, rút kinh nghiệm kịp thời và đề xuất biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận và các phong trào thi đua, các đợt thi đua. Trước mắt, ngay trong tháng 3, tổ chức hiệu quả việc tuyên truyền trong nhân dân các phường Quan Hoa, Nghĩa Tân về chủ trương sắp xếp địa giới hành chính theo Nghị quyết 37-NQ/TƯ ngày 24-12-2018 của Bộ Chính trị về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã...

BAN DÂN VẬN QUẬN ỦY