CÔNG TÁC ĐẢNG

Đảng bộ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức kết nạp đảng viên nhân dịp Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 17/05/2024 | 16:23  | View count: 65

Nhân dịp kỉ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho 02 giáo viên và 03 đoàn viên học sinh ưu tú. Tham dự Lễ kết nạp có đồng chí Phạm Thị Thu Giang - Trưởng phòng Tổ chức Đảng - Đảng viên, Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Phùng Đức Hữu - Phó Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy; đồng chí Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí Đảng ủy viên, Ban Giám hiệu Nhà trường, các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ, các Thầy, Cô giáo và các đoàn viên học sinh ưu tú.

Các học sinh ưu tú được kết nạp đợt này là Hoàng Huyền Anh, Phạm Khánh Ngọc và Lê Quang Sơn. Các em đều là đoàn viên ưu tú, những cán bộ đoàn gương mẫu tại chi đoàn, đạt thành tích cao trong học tập, tích cực đóng góp vào các hoạt động ngoại khóa.

Các đồng chí Đại biểu và Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường  tặng hoa chúc mừng các đồng chí đảng viên mới

Đoàn viên Phạm Khánh Ngọc là Bí thư Chi đoàn lớp 12 Văn, từng đạt giải Vàng kỳ thi Khoa học Ứng dụng quốc tế, giải Nhất học sinh giỏi thành phố, giải Nhất cuộc thi Tuyên truyền Giới thiệu sách thành phố. Ngọc còn là tình nguyện viên tích cực trong Chiến dịch Hoa phượng đỏ.

Đoàn viên Hoàng Huyền Anh là Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn lớp 12 Văn, đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp quận và thành phố. Huyền Anh cũng tích cực tham gia các dự án nhân đạo như dự án Socialet, dự án hỗ trợ tâm lý cho các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đ/c Phùng Đức Hữu - Phó Trưởng ban Tổ chức Quận ủy  trao Quyết định kết nạp cho tân đảng viên Hoàng Huyền Anh

Đoàn viên Lê Quang Sơn là Bí thư chi đoàn lớp 12 Địa. Em liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi các năm học THPT, hoàn thành chương trình Bồi dưỡng nhận thức về Đảng đạt loại Giỏi, tham gia tích cực vào Chiến dịch Hoa phượng đỏ, tiếp sức mùa thi, tổ chức và tham gia thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh trên địa bàn phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, các tân đảng viên đã đọc lời tuyên thệ tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; không ngừng học tập, rèn luyện.

Nhận quyết định kết nạp Đảng dịp sinh nhật Bác, các em đoàn viên học sinh đều cho biết đây là niềm hạnh phúc, tự hào, là dịp để các em bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng đối với vị lãnh tụ vĩ đại, Anh hùng dân tộc đã hy sinh cả cuộc đời vì nước, vì dân. Các em đều nêu cao quyết tâm phấn đấu, noi theo tấm gương đạo đức, phong cách, lối sống của Bác.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho các tân đảng viên, Nhà giáo Bùi Ánh Dương - Phó Bí thư Đảng ủy trường khẳng định, Lễ kết nạp hôm nay là thành quả của công tác phát triển Đảng trong nhà trường, cũng là hoạt động giáo dục tư tưởng chính trị, khơi gợi tinh thần học tập, làm theo tấm gương đạo đức cách mạng của Bác. Các đảng viên là học sinh được bước vào hàng ngũ của Đảng đều là những cán bộ gương mẫu tại chi đoàn, là những học sinh đạt thành tích ấn tượng trong các kì thi học sinh giỏi, hăng hái, tích cực đóng góp vào các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, nhân văn. Đặc biệt, các em đều được bồi dưỡng và trưởng thành về nhận thức, phẩm chất chính trị khi tham gia Câu lạc bộ “Tìm hiểu Lịch sử” dưới sự định hướng của Đảng bộ Nhà trường. Từ những tiết học bổ ích, các em dần trưởng thành trong suy nghĩ và tự mình tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Điện Biên Phủ - Niềm tin chiến thắng” với nhiều hình thức sáng tạo như triển lãm tranh, ảnh, sân khấu hóa, trình diễn văn nghệ, góp phần lan tỏa tình yêu lịch sử dân tộc, niềm cảm phục với sự nghiệp của Đảng, nhiệt huyết phấn đấu bước vào hàng ngũ của Đảng.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường mong muốn các giáo viên, học sinh được kết nạp Đảng tiếp tục nỗ lực cố gắng, đóng góp tích cực hơn nữa cho phong trào học tập, tham gia các hoạt động đoàn thể; có ý thức giữ gìn kỷ luật, kỷ cương của Nhà trường, góp phần xây dựng Đảng bộ Nhà trường trong sạch, vững mạnh.

BAN TỔ CHỨC QUẬN ỦY