CÔNG TÁC ĐẢNG

Thêm hai học sinh Trường THPT Yên Hòa được kết nạp Đảng
Ngày đăng 18/05/2024 | 15:47  | View count: 115

Sáng 18/5, nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Chi bộ Trường THPT Yên Hòa tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho hai đoàn viên, học sinh ưu tú của Nhà trường.

Tham dự Lễ kết nạp đảng viên có đồng chí Phạm Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Đặng Trần Xuân - Phó Trưởng phòng Giáo dục trung học (Sở Giáo dục và Đào tạo); đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy; đồng chí Phùng Đức Hữu - Phó Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy; đồng chí Lê Hồng Chung - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí Chi ủy viên, Ban Giám hiệu, các đảng viên Chi bộ, các Thầy, Cô giáo và các đoàn viên học sinh ưu tú.

Theo đó, thực hiện Đề án số 20-ĐA/TU ngày 24/10/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ thành phố Hà Nội trong giai đoạn mới, Kế hoạch số 95-KH/QU ngày 22/11/2022 của Ban Thường vụ Quận ủy Cầu Giấy và Nghị quyết Chi bộ nhà trường về công tác xây dựng và phát triển đảng viên, thời gian qua Chi bộ Trường THPT Yên Hòa đã quan tâm, chỉ đạo tổ chức nhiều phong trào thi đua trong quần chúng, tích cực bồi dưỡng giúp đỡ các quần chúng ưu tú là đoàn viên, học sinh thấm nhuần mục tiêu, lý tưởng của Đảng, tích cực rèn luyện phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Hai đảng viên trẻ được kết nạp là hai học sinh có thành tích học tập xuất sắc, là đoàn viên tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Đồng chí Phạm Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và  đ/c Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy  trao Quyết định kết nạp và tặng hoa chúc mừng đảng viên Trịnh Lê Thị Mỹ Hạnh

Đoàn viên Trịnh Lê Thị Mỹ Hạnh hiện là học sinh lớp 12A1, hai lần đạt danh hiệu “Học sinh 3 Tốt”, giải Ba cuộc thi Tìm hiểu pháp luật cấp quận; Tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn trường và các hoạt động thiện nguyện.

Đoàn viên Phạm Quế Anh hiện là Phó Bí thư Chi đoàn 12D3, đạt giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố môn Văn; Tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn trường, chiến dịch Hoa phượng đỏ và các hoạt động thiện nguyện; Trưởng ban Hậu cần (CLB Nhảy LAC Trường THPT Yên Hòa).

Phát biểu chúc mừng hai đảng viên trẻ tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTVQU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy nhấn mạnh: Việc được kết nạp Đảng vào dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh là niềm vinh dự, tự hào to lớn đối với hai đảng viên mới tuổi 18. Đặc biệt hơn nữa khi hai đảng viên trẻ được trưởng thành từ ngôi Trường THPT Yên Hòa với bề dày truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển. Kết quả ngày hôm nay là phần thưởng xứng đáng với sự nỗ lực của hai đảng viên trẻ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Thường vụ Quận ủy,  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy phát biểu

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh cũng yêu cầu, với lời tuyên thệ hôm nay, hai đảng viên trẻ phải thấm sâu, thực hiện nghiêm túc, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để trở thành những đảng viên chính thức. Đề nghị Chi ủy, Chi bộ và Ban Giám hiệu Nhà trường, các Thầy cô giáo phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục quan tâm giúp đỡ các đảng viên trẻ và phát triển các thế hệ đảng viên trẻ tiếp theo nhằm xây dựng Chi bộ Nhà trường cũng như xây dựng Đảng thêm phần vững mạnh. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh cho biết, mặc dù số lượng nguồn phát triển đảng viên trong học sinh tại các trường THPT trên địa bàn quận Cầu Giấy nhiều và luôn nhận được sự quan tâm của Ban Thường vụ Quận ủy nhưng công tác phát triển đảng viên trong học sinh THPT cho đến nay vẫn chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có của các Nhà trường.

Đảng viên Phạm Quế Anh đọc lời tuyên thệ

Theo đồng chí Lê Hồng Chung - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, đến nay Chi bộ đã hoàn thành 2/1 (bằng 200%) chỉ tiêu kết nạp đảng viên trong học sinh của năm 2024. Đây là 02 học sinh giỏi, có thành tích học tập xuất sắc, gương mẫu, nhiệt tình trong các hoạt động phong trào của Nhà trường cũng như cộng đồng. Thời gian qua, Chi bộ nhà trường đã quan tâm, bồi dưỡng nhiều đoàn viên học sinh ưu tú để góp phần bổ sung cho Đảng những đồng chí đảng viên tuổi 18 đầy triển vọng, có sức khoẻ, trí tuệ, có ý chí vượt khó, tinh thần nỗ lực kiên trì và luôn giữ được niềm tin với tổ chức Đoàn, tổ chức Đảng. Trong thời gian tới, Chi bộ Nhà trường sẽ tiếp tục bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng những đoàn viên ưu tú.

Trở thành đảng viên tuổi 18 tiếp theo của Nhà trường, đảng viên trẻ Phạm Quế Anh và Trịnh Lê Thị Mỹ Hạnh đều cho biết: “Bản thân cảm thấy hết sức vinh dự khi sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng, vô cùng xúc động khi được Chi bộ nhà trường trao cơ hội quý giá được đứng trong hàng ngũ của Đảng ở độ tuổi học sinh. Nhận thấy bản thân còn có những hạn chế nhất định, trong thời gian tới, các em sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu trong các phong trào hoạt động của Chi bộ Nhà trường và tới đây là của trường đại học mà các em sẽ theo học. Song song với đó là tiếp tục trau dồi kiến thức, bản lĩnh chính trị để trở thành một đảng viên tốt, có khả năng dẫn dắt các đoàn viên ưu tú tiến bước theo Đảng quanh vinh”.

BAN TỔ CHỨC QUẬN ỦY