ĐẤT ĐAI - ĐÔ THỊ

Quận Cầu Giấy ký cam kết thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong hoạt động xây dựng trên địa bàn
Ngày đăng 26/10/2018 | 06:48  | View count: 74

Ngày 26/10/2018, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị ký cam kết thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong hoạt động xây dựng trên địa bàn quận.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận; đại diện các phòng, ban chuyên môn của quận; lãnh đạo UBND các phường và sự tham gia đông đảo của đại diện các chủ đầu tư, nhà thầu đang thực hiện dự án trên địa bàn.

Đồng chí Trần Việt Hà – Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và quận Cầu Giấy nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên tình trạng mất an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong hoạt động xây dựng đôi lúc vẫn còn diễn ra, gây nên nhiều bức xúc trong dư luận. Do đó, việc đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong quá trình xây dựng, hoàn thiện công trình là hết sức cần thiết nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và đặc biệt là tính mạng của người dân, công nhân xây dựng.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Lợi – Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng quận đã hướng dẫn các chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị giám sát một số nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường theo quy định như: tuân thủ nghiêm ngặt quá trình quản lý, sử dụng, vận hành cần trục tháp, lắp đặt cần trục tháp theo đúng vị trí, kích thước quy định, mua bảo hiểm bắt buộc cho cần trục tháp, định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị máy thi công theo đúng quy định của pháp luật, thường xuyên bồi dưỡng cho cán bộ kỹ thuật, công nhân về kiến thức an toàn lao động, vệ sinh môi trường, đặc biệt là công việc trên cao, thực hiện đầy đủ việc che chắn, trang bị đầy đủ biển cảnh báo nguy hiểm, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về cấp nước, thoát nước, xả thải trong quá trình xây dựng công trình... và một số nội dung của Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2018 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng.

Cũng tại hội nghị, UBND quận đã tổ chức cho 18 chủ đầu tư và các nhà thầu hiện đang hoạt động trên địa bàn quận ký cam kết thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong hoạt động xây dựng. Thông qua buổi ký cam kết giúp cho các chủ đầu tư và nhà thầu trên địa bàn quận hiểu rõ trách nhiệm của mình trong công tác an toàn lao động, giữ gìn vệ sinh môi trường; tạo sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa chủ đầu tư với nhà thầu và đơn vị giám sát, đồng thời đảm bảo an toàn tính mạng của người và phương tiện, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Ký cam kết thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong hoạt động xây dựng trên địa bàn quận

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN