KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Tập huấn kiến thức công tác quản lý chất lượng vật tư và An toàn thực phẩm ngành Nông nghiệp cho người tiêu dùng trên địa bàn quận
Publish date 18/06/2024 | 15:43  | View count: 127

Nhằm phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn quận, trong các ngày 18 và 19/6/2024, phòng Kinh tế quận Cầu Giấy đã tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm ngành nông lâm thủy sản cho người tiêu dùng trên địa bàn phường Nghĩa Đô và phường Nghĩa Tân.

Tại buổi tập huấn, Thạc sỹ Chử Thị Minh Phương - Phó trưởng phòng Quản lý chất lượng sản phẩm nông nghiệp, Chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường Hà Nội đã trao đổi với người tiêu dùng về Luật An toàn thực phẩm và các văn bản pháp luật về ATTP; mối nguy về ATTP và cách nhận diện mối nguy về ATTP; cách nhận diện và lựa chọn các sản phẩm an toàn, hướng dẫn sử dụng và bảo quản thực phẩm; cách ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm nông lâm thủy sản; cách truy xuất nguồn gốc qua mã vạch các nước… Qua đó đã góp phần giúp cho người tiêu dùng hiểu và chấp hành các quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Thạc sỹ Chử Thị Minh Phương cũng giới thiệu tới người tiêu dùng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận, đồng thời giải đáp một số câu hỏi có liên quan về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng./.

PHÒNG KINH TẾ