TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị tiếp xúc với cử tri phường Quan Hoatrước kỳ họp thứ 6, HĐND quận khóa VI
Publish date 26/11/2022 | 09:07  | View count: 178

Chiều ngày 25/6/2022, Tổ đại biểu HĐND quận khóa VI gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Thị Linh Chi - QUV, Bí thư Đảng ủy phường Quan Hoa; Lê Thị Thu Trang - QUV, Bí thư Quận Đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Quan Hoa trước kỳ họp thứ 6, HĐND quận khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Lê Thị Thủy - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị quận cùng các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên các phòng, ban của quận; lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường; trưởng các đoàn thể chính trị xã hội phường; Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng tổ dân phố và đại diện cử tri trên địa bàn. Đây là hoạt động nhằm giúp đại biểu HĐND quận liên hệ chặt chẽ với cử tri, thu thập và phản ánh ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của cử tri. Đồng thời, giải thích và vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của HĐND.

Tại Hội nghị, Tổ đại biểu HĐND quận đã báo cáo với cử tri của phường về dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ VIHĐNDquận Cầu Giấy khóa VI; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh-quốc phòng của quận năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri của UBND quận Cầu Giấy trước kỳ họp thứ tư HĐND Quận.

Cử tri phường Quan Hoa phát biểu tại Hội nghị

Cử tri phường Quan Hoa bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được trong trong năm 2022 của quận Cầu Giấy; trân trọng cảm ơn những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ tư HĐND quận đã được quận thực hiện. Tại hội nghị, có 03 ý kiến phát biểu trực tiếp của các đại biểu đại diện cho cử tri phường kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND quận một số vấn đề có liên quan đến việc phát triển kinh tế xã hội, đời sống người dân như: việc cải tạo hệ thống thoát nước tại các ngõ phố; việc đảm bảo tái định cư cho các gia đình đã bàn giao đất thực hiện các dự án trên địa bàn quận; đề xuất khôi phụ lại bến xe buýt trên đường Cầu Giấy sau khi đã thực hiện xong nhà ga đường sắt trên cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực Quận ủy , Chủ tịch HĐND quận trả lời một số kiến nghị của cử tri

Với những ý kiến thuộc thẩm quyền của quận, đồng chíNguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Hoàng Trung Kiên - QUV, Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường quận; đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nghiêm Hải Sơn - Phòng quản lý đô thị quận trả lời các cử tri một cách đầy đủ, rõ ràng, thỏa đáng.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND quận Cầu Giấy, đơn vị bầu cử số 6, đồng chíNguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã cảm ơn, tiếp thu những ý kiến của các cử tri tại Hội nghị; ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của các cử tri phường Quan Hoa đã đóng góp tích cực vào quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận Cầu Giấy nói chung, phường Quan Hoa nói riêng. Đối với những vấn đề chưa được trả lời thỏa đáng, ý kiến vượt thẩm quyền, đại biểu tiếp thu, chuyển tải nội dung kiến nghị đến Thường trực HĐND quận đề nghị cơ quan chức năng của quận trả lời cử tri tại kỳ tiếp xúc sau.

PHƯỜNG QUAN HOA