GIÁO DỤC

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy hợp tác Dự án “Giáo dục phát triển bền vững năm 2023” với Thành phố Umea Thụy Điển
Ngày đăng 10/02/2023 | 17:58  | View count: 51

Thực hiện kế hoạch số 29/KH-PGD ngày 23/9/2019 của phòng Giáo dục và Đào tạo Cầu Giấy về việc triển khai Dự án Giáo dục phát triển bền vững quận Cầu Giấy giai đoạn 3 (được gia hạn đến hết năm 2023) giữa quận Cầu Giấy và Thành phố Umea, Thụy Điển, từ ngày 07/2 đến ngày 10/02/2023, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy phối hợp với các chuyên gia Giáo dục của Thành phố Umea Thụy Điển đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ và giáo viên cốt cán cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS trong toàn quận tại Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo thuộc Hội đồng trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Tại buổi tập huấn các chuyên gia Thụy Điển và cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán đã cùng nhau chia sẻ, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quá tổ chức các hoạt động trong nhà trường.

Chuyên gia GD Thụy Điển tiếp tục thực hiện dự án tại quận Cầu Giấy tháng 2/2023

Các chuyên gia đã hướng dẫn tổ chức nhiều hoạt động chơi (trải nghiệm) ngoài trời mang lại cho học sinh nhiều cảm hứng, giúp trẻ hòa mình với thiên nhiên, am hiểu hơn về thế giới xung quanh, giúp trẻ thêm yêu thiên nhiên, có ý thức bảo vệ môi trường sống, tăng cường sự hợp tác trong học tập, vui chơi...

Khóa bồi dưỡng, tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp. Các chuyên gia đến từ nước bạn Thụy Điển vô cùng thân thiện, nhiệt tình, tâm huyết, mang đến nhiều nội dung mới mẻ, thiết thực, giúp cho toàn thể học viên  nâng cao nhận thức về  “Dấu chân sinh thái - Môi trường - Hòa nhập - Bình đẳng giới”.

Đoàn tham dự khóa bồi dưỡng tập huấn cấp mầm non chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia Thụy Điển

Việc tham gia dự án “Giáo dục phát triển bền vững” với Thành phố Umea - Thụy Điển của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy nói chung và cấp học Mầm non nói riêng là hướng đi quan trọng trong thời kỳ hội nhập, góp phần tạo nên kết quả chung của Giáo dục Cầu Giấy trong những năm qua./.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO