GIÁO DỤC

Sơ kết 01 năm triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm giai đoạn 2022 - 2025”
Ngày đăng 07/08/2023 | 16:42  | View count: 134

Sáng ngày 7/8/2023, tại phòng GDĐT huyện Phúc Thọ đã diễn ra buổi Sơ kết một năm triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm giai đoạn 2022 - 2025” giữa phòng GDĐT huyện Phúc Thọ và phòng GDĐT quận Cầu Giấy. Tham dự buổi Sơ kết có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên của hai phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu của 20 trường thực hiện điểm việc triển khai Phong trào.

Toàn cảnh buổi Sơ kết giữa Phòng GDĐT huyện Phúc Thọ và Phòng GDĐT quận Cầu Giấy

Ngay sau khi Sở GDĐT Hà Nội ban hành Kế hoạch 4340/KH-SGDĐT ngày 12/12/2022 về tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm giai đoạn 2022 - 2025”, ngày 06/01/2023, phòng GDĐT Cầu Giấy đã kết hợp với phòng GDĐT Phúc Thọ xây dựng kế hoạch để triển khai và phân công 20 trường học trên địa bàn 02 địa phương để thực hiện điểm Phong trào.

Thời gian qua, 02 phòng GDĐT đã tích cực thực hiện các chuyên đề phát triển chuyên môn. Về phía quận Cầu Giấy, bậc học Mầm non đã tổ chức thành công 07 chuyên đề tại trường MN Tuổi hoa, MN Mai Dịch, MN Ánh Sao; bậc học Tiểu học đã tổ chức 04 chuyên đề tại trường TH Dịch Vọng A, TH Nghĩa Tân, TH Trung Yên, TH Nam Trung Yên; bậc học THCS đã tổ chức 03 chuyên đề ôn thi vào lớp 10 THPT các bộ môn Văn, Toán, Tiếng Anh tại trường THCS Mai Dịch và THCS Yên Hoà. Các chuyên đề có sự tham gia của các đồng chí chuyên viên Sở GDĐT, lãnh đạo, chuyên viên 2 phòng GDĐT, giáo viên dạy lớp 9 của quận Cầu Giấy và huyện Phúc Thọ, đóng góp tích cực vào công tác chuyên môn của các nhà trường. Bên cạnh đó, 20 trường thực hiện thí điểm Phong trào đã chủ động xây dựng kế hoạch liên kết chi tiết với các nội dung thiết thực. 10 trường của quận Cầu Giấy đã tổ chức 24 chuyên đề trao đổi chuyên môn; trao tặng hơn 2000 đầu sách, tặng 80 suất học bổng trị giá 40.000.000 đồng cho các trường trên địa bàn huyện Phúc Thọ. Ngoài ra, các trường còn giao lưu, phối kết hợp trong nhiều hoạt động như: ngày hội thể thao, ngày hội sáng tạo, tái hiện các tiết thi giáo viên giỏi cấp quận, chia sẻ kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi…..Phong trào sẽ hướng đến triển khai với các trường còn lại trong năm học 2023 – 2024. Hi vọng, với tinh thần hợp tác chủ động và tích cực từ hai phía, phong trào tiếp tục gặt hái thành công trong thời gian tiếp theo. Các đồng chí Hiệu trưởng có mặt tại buổi Sơ kết cũng tham gia đóng góp nhiều ý kiến đóng góp để Phong trào có được kết quả thiết thực, tác động tích cực đến hoạt động của các nhà trường.

Đồng chí Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng GDĐT quận Cầu Giấy, phát biểu tại Hội nghị

Thông qua Phong trào, 02 quận, huyện đã có những giao lưu, học hỏi về công tác chuyên môn cũng như có thêm hiểu biết về 02 vùng đất giàu truyền thống văn hoá. Chắc chắn rằng, trong các năm học tiếp theo, Phong trào sẽ kết nối nhiều trường của 02 quận huyện, lan toả những nét đẹp văn hoá và thế mạnh về giáo dục cho đông đảo học sinh các trường học trên địa bàn.

Lãnh đạo 02 phòng GDĐT trao quà kỉ niệm

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO