GIÁO DỤC

Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023
Ngày đăng 02/10/2023 | 16:24  | View count: 42

Ngày 2/10/2023, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Du lịch quận, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ khai mạc và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời cấp thành phố năm 2023. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra từ ngày 02 đến ngày 8/10 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương chia sẻ, ngành Giáo dục cần đưa ra những giải pháp, chiến lược mang tính dài hạn, có lộ trình cụ thể để hỗ trợ hiệu quả cho việc học tập suốt đời của mọi người dân trên nền tảng công nghệ số.

Đồng chí Trần Thế Cương Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Ngọc Anh – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đã phát biểu hưởng ứng Tuần lễ. Chủ đề Tuần lễ hưởng ứng học tập năm nay hướng vào năng lực tìm hiểu và nắm bắt thông tin, phân tích và tổ chức kiến thức, giải quyết vấn đề, sử dụng tư duy logic và sáng tạo để mỗi người tự hoàn thiện bản thân, làm chủ được hiện tại và tương lai.

Đồng chí Phạm Ngọc Anh Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Cầu Giấy phát biểu tại buổi lễ

Trong Lễ Khai mạc, các đồng chí lãnh đạo gửi thông điệp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với hi vọng có sự chung tay, vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo gửi thông điệp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Ngay sau Lễ Khai mạc là Chương trình tuyên truyền hưởng ứng học tập suốt đời của UBND quận Cầu Giấy. Trong năm 2022, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được triển khai sâu rộng trên địa bàn quận. Hội Khuyến học quận phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các phường, các dòng họ đã có nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả để thúc đẩy xã hội học tập. Năm 2023, Hội Khuyến học quận đã phối hợp tổ chức 02 lớp tập huấn cho Bí thư chi bộ, cán bộ làm công tác khuyến học của toàn quận. 8/8 phường tổ chức tập huấn cho tổ trưởng tổ dân phố, cán bộ Mặt trận địa bàn và cán bộ hội viên Hội Khuyến học về Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030. Trong năm 2023, trên địa bàn quận đã xây dựng được gần 52 nghìn mô hình gia đình học tập, 37 mô hình dòng họ học tập, 226 mô hình cộng đồng học tập, 25 đơn vị học tập, công dân học tập. Hoạt động của hội đã phát triển mạnh về tổ chức cơ sở và số lượng hội viên. Năm 2007, toàn quận có 230 chi hội với 7.896 hội viên thì nay đã có 333 chi hội với tổng số 37.278 hội viên. Hàng năm, Hội khuyến học đã phối hợp với ngành Giáo dục và đào tạo, các ban, ngành đoàn thể trong quận tổ chức Ngày hội khuyến học. Mỗi năm, gần 500 bảng vinh danh được trao tặng cho những học sinh, giáo viên đạt giải cao; các nhà tài trợ, nhà hảo tâm quan tâm tới công tác khuyến học.

Tại buổi lễ, Hội khuyến học quận Cầu Giấy cũng khen thưởng và vinh danh những học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia và thành phố; trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO