GIÁO DỤC

Phát động điểm hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 trong khối trường học
Ngày đăng 06/11/2023 | 17:05  | View count: 61

Ngày 6/11/2023, trường THCS Trương Công Giai đã tổ chức chương trình phát động điểm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023.

Tham dự chương trình có đồng chí Đoàn Tiến Trung - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận; đồng chí Nguyễn Xuân Linh - đại diện Công an quận và các đồng chí trong Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó hiệu trưởng trường THCS Trương Công Giai nêu rõ vai trò quan trọng của pháp luật và việc tuân thủ pháp luật trong cuộc sống, đồng thời đưa ra những gợi ý gần gũi, thiết thực đối với cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc tuân thủ pháp luật. Em Nguyễn Khánh An - học sinh lớp 6A4 đã thay mặt cho học sinh trong toàn trường cam kết nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật.

Đ/c Nguyễn Thu Hằng - Phó Hiệu trưởng trường THCS Trương Công Giai phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Linh - đại diện Công an quận Cầu Giấy đã mang đến cho các em học sinh những thông tin bổ ích về Luật Phòng cháy chữa cháy.

Đồng chí Nguyễn Xuân Linh - đại diện công an quận Cầu Giấy phổ biến về Luật Phòng cháy chữa cháy

Ấn tượng nhất trong chương trình là phần sinh hoạt chủ điểm của học sinh, các em đã có cơ hội toả sáng, thể hiện vốn hiểu biết phong phú cũng như tài năng nghệ thuật của mình khi biến những điều luật tưởng chừng khô khan, khó hiểu trở nên gần gũi, quen thuộc và dễ hiểu đối với học sinh.

Tiết mục văn nghệ trong Chương trình

Tại chương trình, Ban giám hiệu trường THCS Trương Công Giai cũng đã trao thưởng cho tập thể lớp 9A1 vì đã tích cực tham gia cuộc thi Tìm hiểu Pháp luật về định danh điện tử trên địa bàn quận Cầu Giấy năm 2023.

Nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm trong việc tìm hiểu, tuyên truyền và thực hiện các quy định của Hiến pháp và pháp luật, góp phần xây dựng một Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân là trách nhiệm của mỗi cá nhân và cả cộng đồng. Chương trình Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam là hoạt động tuyên truyền ý nghĩa và đêm lại hiệu quả thiết thực cho giáo viên và học sinh Trường THCS Trương Công Giai nói riêng và quậnCầu Giấy nói chung.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO