GIÁO DỤC

Sơ kết Phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” năm học 2023 -2024
Ngày đăng 29/08/2024 | 16:53  | View count: 101

Ngày 29/8/2024, tại trường TH, THCS&THPT Hà Nội – Toronto, Phòng GDĐT Cầu Giấy và Phòng GDĐT Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” năm học 2023 -2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024 -2025.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Anh - Quận ủy viên, Trưởng phòng GDĐT Cầu Giấy; đồng chí Hoàng Mạnh Cường – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GDĐT Phúc Thọ cùng các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên của 02 Phòng GDĐT, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở công lập trên địa bàn 2 quận, huyện.

Năm học 2023-2024 là năm học tập trung nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn và lan tỏa sâu rộng phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm”, 41 trường công lập trên địa bàn quận Cầu Giấy đã kết nối với 71 trường học của huyện Phúc Thọ tạo thành một phong trào thi đua sôi nổi với nhiều hoạt động sáng tạo, hiệu quả. Ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức được 143 chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn, trong đó, cấp Mầm non có 55 chuyên đề, Tiểu học 30 chuyên đề, Trung học cơ sở 58 chuyên đề. Các trường quận Cầu Giấy đã hỗ trợ 3500 đầu sách, truyện; trao tặng 260 suất học bổng, quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 270.000.000 đồng; tặng bàn ghế, loa kéo, tivi … với tổng số tiền gần 500.000.000 đồng. Đặc biệt, ở cấp Trung học cơ sở, Phòng GDĐT Cầu Giấy đã tổ chức 03 chuyên đề ôn thi vào lớp 10 THPT các bộ môn Văn, Toán, Tiếng Anh cho các đồng chí giáo viên dạy lớp 9 của 02 quận, huyện. Kết quả, trong kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025, quận Cầu Giấy đạt điểm trung bình xét tuyển 40,19 điểm và huyện Phúc Thọ đạt 30,7 điểm, đều tăng so với năm học trước.

Trong năm học 2024 -2025, quận Cầu Giấy có thêm 02 trường là Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, Mầm non Bình Minh và huyện Phúc Thọ có thêm Trường Mầm non Tam Hiệp B tham gia hoạt động kết nối. Hai quận sẽ tiếp tục triển khai các chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lí, giáo viên trên địa bàn quận Cầu Giấy và huyện Phúc Thọ, các chuyên đề sinh hoạt chuyên môn giữa giáo viên các trường liên kết của 2 quận huyện và tổ chức các hoạt động liên kết, sẻ chia giữa các giáo viên trên địa bàn hai quận huyện, đồng thời chung tay hỗ trợ học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Phúc Thọ.

Lãnh đạo hai Phòng GDĐT tặng quà kỉ niệm

Phong trào là cơ hội để các Phòng GDĐT, các trường học tập các đơn vị điển hình tiên tiến. Phòng GDĐT huyện Phúc Thọ cũng đã vận dụng hiệu quả quá trình trao đổi, học hỏi để tư vấn lãnh đạo huyện trong việc phát triển giáo dục trên địa bàn huyện với nhiều cải thiện và vươn lên vị trí cao hơn so với các năm học trước.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO