HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Ban Pháp chế HĐND quận thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 6 HĐND quận khóa VI
Ngày đăng 09/12/2022 | 21:40  | View count: 234

Chiều ngày 08/12/2022, Ban Pháp chế HĐND quận tổ chức hội nghị thẩm tra các báo cáo của khối nội chính trình tại kỳ họp thứ 6 HĐND quận khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lương Mậu Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận dự và chỉ đạo cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Trịnh Thị Dung - Phó chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; lãnh đạo các Ban HĐND quận và các thành viên Ban Pháp chế HĐND quận; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng HĐND&UBND, Nội vụ, Tư pháp, Thanh tra, Ban chỉ huy quân sự quận, Tòa án nhân dân quận, Viện kiểm sát nhân dân quận, Chi cục thi hành án dân sự quận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về các báo cáo của UBND quận về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của các ngành: Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án Nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự quận, Công an quận; Báo cáo công tác PCCC năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Các thành viên Ban pháp chế HĐND quận ghi nhận sự phối hợp của các ngành trong quá trình thẩm tra cũng như chất lượng báo cáo của các ngành. Các đại biểu cũng lưu ý, trong thời gian còn lại của năm 2022, quận sẽ tiếp tục quyết liệt triển khai nhiệm vụ chính trị, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là trong dịp tết nguyên đán. Do vậy, các ngành cần chủ động dự báo tình hình, xây dựng phương án, kế hoạch kịp thời ứng phó với các tình huống xảy ra, tăng cường ngăn chặn, đấu tranh với các loại tội phạm trộm cắp tài sản, lừa đảo, chiếm doạt tài sản trên không gian mạng, tín dụng đen, cá độ bóng đá…, đồng thời đẩy mạnh xử lý vi phạm về ANTT, ATGT.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch HĐND quận Lương Mậu Hùng đánh giá cao kết quả hoạt động cũng như công tác phối hợp của 4 ngành Công an, Tòa án, Viện Kiểm sát và chi cục Thi hành án Dân sự quận. Đồng chí đề nghị các ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và hoàn thiện báo cáo gửi Ban Pháp chế HĐND quận để hoàn thiện báo cáo thẩm phục vụ kỳ họp thứ 6 HĐND quận khóa VI nhiệm kỳ 2021-2026.

HĐND QUẬN CẦU GIẤY