HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Ra mắt lực lượng Dân quân thường trực 3 phường Mai Dịch, Trung Hòa và Yên Hòa
Ngày đăng 17/09/2024 | 13:34  | View count: 59

Thực hiện Đề án số 157/ĐA-UBND ngày 26/5/2022 của UBND quận Cầu Giấy về xây dựng lực lượng Dân quân thường trực giai đoạn 2021 - 2025, sáng ngày 17/9/2024, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao phường Mai Dịch, UBND quận Cầu Giấy ra mắt lực lượng Dân quân thường trực các phường Mai Dịch, Trung Hoà và Yên Hòa.

Đại Tá Nguyễn Quang Đấu - Trưởng phòng Dân quân tự vệ, BTL Thủ đô Hà Nội; đ/c Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch

UB MTTQ Việt Nam quận; đ/c Trần Đình Cường - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận trao Quyết định cho lãnh đạo 3 phường

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại Tá Nguyễn Quang Đấu - Trưởng phòng Dân quân tự vệ, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận; đồng chi Trần Đình Cường – Quận uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Trương Công Dũng - UVTV, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự quận cùng các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND 8 phường trên địa bàn quận.

Đồng chí Trương Công Dũng - UVTV, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự quận trao  Quyết định bổ nhiệm Tiểu đội trưởng

Dân quân thường trực 3 phường

Căn cứ Quyết định số 2539/QĐ-BTL ngày 04/9/2024 của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Tiểu đội Dân quân thường trực của mỗi phường sẽ có 9 đồng chí, trong đó có 1 tiểu đội trưởng. Lực lượng Dân quân thường trực của 3 phường ra mắt hôm nay có 100% là đoàn viên, 2 đồng chí là đảng viên, 9 đồng chí có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp. Sau khi đi vào hoạt động, các tiểu đội Dân quân thường trực sẽ tổ chức huấn luyện và hoạt động theo quy định của Luật Dân quân tự vệ. Ngay sau khi công bố Quyết định thành lập, Tiểu đội Dân quân thường trực sẽ nhanh chóng ổn định tổ chức, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong công tác phối hợp với các lực lượng bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đ/c Trần Đình Cường - Quận uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Đình Cường - Quận uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND quận yêu cầu các phường làm tốt công tác quản lý Nhà nước đối với lực lượng dân quân thường trực, chỉ đạo huấn luyện và hoạt động có hiệu quả, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tiểu đội Dân quân thường trực cần thực hiện tốt 7 nhiệm vụ của dân quân tự vệ đã được quy định trong Luật Dân quân tự vệ; thực hiện tốt quy chế, quy định của các cấp trong hoạt động, bảo đảm tuyệt đối an toàn, chấp hành nghiêm kỷ luật, các quy định nơi đóng quân. Đồng thời, cần thường xuyên nắm chắc tình hình trên địa bàn, kịp thời tham mưu, xử lý các tình huống đột xuất xảy ra; phối hợp tốt với lực lượng Công an phường trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí tin tưởng Tiểu đội Dân quân thường trực 3 phường sẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương.

PHƯỜNG MAI DỊCH