Alternative flash content

Requirements

quản lý văn bản
lichlamviec
GDĐT
 
 

 

Sáng ngày 13/1/2017, LĐLĐ quận Cầu Giấy đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2016; phát động phong trào thi đua 2017.

Đến dự lễ đón nhận: Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động có đồng chí Trần Văn Tư, Trưởng phòng chính sách, kinh tế xã hội Ban Thi đua khen thưởng; Đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành của Thành phố; Đồng chí Lê Văn Luân, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy; Đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh, UVTV, Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Quận; đồng chí Trịnh Thị Dung, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận; đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Quận qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Quận; các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ các quận, huyện, ngành trực thuộc LĐLĐ Thành phố; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ Quận cùng 280 đại biểu là chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc, phối thuộc trên địa bàn Quận.

 

Báo cáo kết quả phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ và hoạt động công đoàn giai đoạn 2010-2015 nêu rõ: Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể, các cấp công đoàn trên địa bàn Quận đã tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, và các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của CNVCLĐ; chú trọng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhất là các phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo và nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo CNVC, LĐ, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội của địa phương. Từ các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực, có sức lan tỏa trong xã hội, được xã hội tôn vinh, học tập, noi theo. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được quan tâm đúng mức. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đông đảo CNVC, LĐ  hưởng ứng tích cực. Hệ thống tổ chức công đoàn toàn Quận từng bước được kiện toàn và đổi mới. Đại đa số CNVC, LĐ ý thức cao trong việc đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; phát huy vai trò nòng cốt trong khối liên minh giữa giai cấp công nhân-nông dân và đội ngũ trí thức; luôn là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước…

Trong năm 2016, cùng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực của tập thể Ban chấp hành LĐLĐ quận Cầu Giấy, hoạt động Công đoàn Quận đạt được nhiều kết quả nổi bật, các chỉ tiêu cơ bản hoàn thành và vượt so với kế hoạch đề ra. LĐLĐ quận đã tiến hành kiểm tra, khảo sát 146 đơn vị nhằm đánh giá tình hình hoạt động và nâng cao chất lượng hoạt động của các CĐCS; tập trung đẩy mạnh công tác quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; Phong trào thi đua trong CNVCLĐ đã có bước đổi mới về nội dung, hình thức, đã khơi dậy lòng yêu nước, sự nhiệt tình trách nhiệm, tài năng sáng tạo của đội ngũ CNVCLĐ trên từng lĩnh vực, từng vị trí công tác, tích cực đóng góp vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hoá của Quận, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ trên địa bàn. Các hoạt động xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển, công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động được triển khai có hiệu quả, khẳng định vai trò, vị trí của các cấp công đoàn trong CNVCLĐ, trong các doanh nghiệp, các cấp, các ngành và hệ thống chính trị.

Trong năm, đã có 54 đề tài sáng kiến được công nhận, trong đó có 03 sáng kiến được công nhận cấp Quận, 01 sáng kiến được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạoNổi bật là việc thực hiện kế hoạch “Năm phát triển đoàn viên”, LĐLĐ quận đã thành lập 41/25 CĐCS đạt 164%, kết nạp 3.095/2.500 đoàn viên đạt 123,8%. Chỉ tiêu thu kinh phí công đoàn ước đạt 118%, đoàn phí công đoàn ước đạt 103% kế hoạch; tổ chức tốt các hoạt động chuyên đề công tác tuyên giáo, nữ công, tăng cường công tác kiểm tra công đoàn.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà LĐLĐ Quận đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị năm 2017, các cấp công đoàn trong toàn Quận cần tiếp tục đa dạng hóa nội dung, phương thức hoạt động, sâu sát với cơ sở, gắn bó với người lao động, làm tốt vai trò là người đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về giai cấp, về Đảng, về tổ chức công đoàn. Phát huy tinh thần yêu nước, lao động cần cù, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố tin tưởng rằng, đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức công đoàn Quận tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng đáng với danh hiệu thi đua cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng; góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2017; tạo được một đợt thi đua mới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

      

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí Thư Quận ủy Lê Văn Luân đã trao Huân chương lao động hạng Nhì cho CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn quận Cầu Giấy vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận đã phát động phong trào thi đua năm 2017 với từng chủ đề và các tiêu chí cụ thể, nội dung gắn với thời gian, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, trọng tâm là chào mừng Đại hội công đoàn các cấp; thực hiện tốt Năm kỷ cương hành chính, Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

 

Cũng tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân được biểu dương khen thưởng: Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể, Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua cho Liên đoàn Lao động Quận và 2 công đoàn cơ sở, Bằng khen cho 13 tập thể và 8 cá nhân. LĐLĐ quận cũng tặng giấy khen cho 27 tập thể và 48 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2016.

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN

ThongTinNguoiPhatNgon

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Kỷ niệm 170 năm ra đời tác phẩm "Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản"

Nội dung bài tuyên truyền trong file đính kèm. PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN

Tác hại của rượu bia

Rượu là loại thức uống có chứa cồn được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau: Bia, nước giải khát có gaz, rượu đế, rượu nếp than, rượu thuốc, các...

Lợi ích của việc tiêm phòng cho trẻ

Trẻ sơ sinh có miễn dịch đối với nhiều bệnh vì chúng nhận được kháng thể từ mẹ. Tuy nhiên, thời gian có miễn dịch này chỉ tồn tại từ...

Ngày Nhân quyền thế giới (10/12)

Ngày 10/12/1948, tại Thủ đô Paris của nước Cộng hòa Pháp, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) đã chính thức thông qua Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền...

Kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11)

Di sản văn hóa Việt Nam bao gồm di sản văn hóa vật thể và di sản văn hóa phi vật thể, là tài sản vô cùng quý giá của...

PHÓNG SỰ

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

LƯỢT TRUY CẬP

4445402
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng
2273
6031
33282
40898
130875
260119
4445402