Alternative flash content

Requirements

quản lý văn bản
lichlamviec
GDĐT
 
 

Qua 4 tháng triển khai thực hiện công tác An toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn, Ban chỉ đạo ATTP quận Cầu Giấy đã triển khai quyết liệt, hiệu quả kế hoạch kiểm tra, cụ thể:

Ban chỉ đạo ATTP quận đã chỉ đạo in và phát 42.000 tờ rơi tuyên truyền các quy định pháp luật về ATTP trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận, Ban Tuyên giáo, Hội Phụ nữ tổ chức 01 lớp tập huấn về ATTP chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” với 220 người tham gia.

Ngoài ra còn cấp Giấy chứng nhận (GCN) cơ sở đủ điều kiện ATTP, kiểm tra xác nhận kiến thức về ATTP: Phòng y tế phối hợp Trung tâm y tế tổ chức 06 buổi kiểm tra, trình UBND quận xác nhận kiến thức về ATTP cho 618 người kinh doanh thực phẩm, tổ chức khám sức khỏe cho 926 lượt người; cấp 12 GCN ATTP và tổ chức ký cam kết đảm bảo ATTP với 04 bếp ăn tập thể trường học (lũy tích 328/426 cơ sở = 76,99%). Tham gia Đoàn thẩm định thành phố thẩm định, cấp GCN đủ điều kiện ATTP cho 18 cơ sở thuộc Thành phố quản lý trên địa bàn. Phòng kinh tế tổ chức kiểm tra và trình UBND quận xác nhận kiến thức ATTP cho 40 người/17 cơ sở; phối hợp với phường Quan Hoa, Yên Hòa xác nhận kiến thức ATTP cho 70 người. Cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP trong sản xuất thực phẩm đối với 02 cơ sở sản xuất nhỏ lẻ ngành Công Thương; 01 cơ sở sản xuất nhỏ lẻ ngành nông nghiệp. Thẩm xét hồ sơ và trình UBND quận cấp Bản cam kết thực hiện các quy định đảm bảo ATTP trong kinh doanh thực phẩm ngành Công thương với 20 cơ sở.

Ban chỉ đạo ATTP quận cũng đã tổ chức nhiều Đoàn kiểm tra ATTP gồm 04 đoàn chuyên ngành và 10 đoàn kiểm tra liên ngành. Lãnh đạo UBND quận trực tiếp tham gia những buổi kiểm tra trọng điểm cùng với 02 đoàn kiểm tra liên ngành quận.

Qua kiểm tra 386 cơ sở trên địa bàn quận có 261 cơ sở đạt yêu cầu về ATTP (chiếm 67,61%); có 125 cơ sở vi phạm và 89 cơ sở bị phạt tiền với tổng số tiền phạt là 315.350 triệu đồng; 05 cơ sở bị yêu cầu ngừng hoạt động; các sản phẩm bị tiêu hủy có 68kg thịt động vật các loại, 10kg rau củ, 220 lít rượu, 18 loại phụ gia thực phẩm các loại, trị giá hàng tiêu hủy là 66.678 triệu đồng, trong đó có 36 cơ sở vi phạm nhưng không xử lý (nhắc nhở) chiếm 9,32%.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN

ThongTinNguoiPhatNgon

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Ngày Nhân quyền thế giới (10/12)

Ngày 10/12/1948, tại Thủ đô Paris của nước Cộng hòa Pháp, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) đã chính thức thông qua Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền...

Kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11)

Di sản văn hóa Việt Nam bao gồm di sản văn hóa vật thể và di sản văn hóa phi vật thể, là tài sản vô cùng quý giá của...

Phòng bệnh tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng là bệnh nhiễm vi rút cấp tính, lây truyền theo đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ nhỏ và có khả năng gây thành dịch lớn. Dấu...

Phòng, chống bệnh Thủy đậu

Bệnh Thủy đậu là một bệnh cấp tính do nhiễm vi rút Varicella Zoter (gây ra bệnh Thủy đậu ở trẻ em và bệnh Zona ở người lớn). Vi rút...

Phòng, chống dịch cúm gia cầm

Để chủ động ngăn ngừa sự lây truyền của vi rút cúm gia cầm A(H7N9), A(H5N1), A(H5N6) sang người, xâm nhập vào nước ta, người dân cần thực hiện tốt...

Phòng chống bệnh Sởi, Rubella

Sởi, rubella là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút gây ra. Bệnh lây theo đường hô hấp qua các giọt bắn dịch tiết từ đường hô hấp của người...

PHÓNG SỰ

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

LƯỢT TRUY CẬP

3969077
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng
8865
9493
50566
50566
115853
178559
3969077