Alternative flash content

Requirements

quản lý văn bản
lichlamviec
GDĐT
CAUGIAYTRAVEL
 
 

Qua 4 tháng triển khai thực hiện công tác An toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn, Ban chỉ đạo ATTP quận Cầu Giấy đã triển khai quyết liệt, hiệu quả kế hoạch kiểm tra, cụ thể:

Ban chỉ đạo ATTP quận đã chỉ đạo in và phát 42.000 tờ rơi tuyên truyền các quy định pháp luật về ATTP trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận, Ban Tuyên giáo, Hội Phụ nữ tổ chức 01 lớp tập huấn về ATTP chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” với 220 người tham gia.

Ngoài ra còn cấp Giấy chứng nhận (GCN) cơ sở đủ điều kiện ATTP, kiểm tra xác nhận kiến thức về ATTP: Phòng y tế phối hợp Trung tâm y tế tổ chức 06 buổi kiểm tra, trình UBND quận xác nhận kiến thức về ATTP cho 618 người kinh doanh thực phẩm, tổ chức khám sức khỏe cho 926 lượt người; cấp 12 GCN ATTP và tổ chức ký cam kết đảm bảo ATTP với 04 bếp ăn tập thể trường học (lũy tích 328/426 cơ sở = 76,99%). Tham gia Đoàn thẩm định thành phố thẩm định, cấp GCN đủ điều kiện ATTP cho 18 cơ sở thuộc Thành phố quản lý trên địa bàn. Phòng kinh tế tổ chức kiểm tra và trình UBND quận xác nhận kiến thức ATTP cho 40 người/17 cơ sở; phối hợp với phường Quan Hoa, Yên Hòa xác nhận kiến thức ATTP cho 70 người. Cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP trong sản xuất thực phẩm đối với 02 cơ sở sản xuất nhỏ lẻ ngành Công Thương; 01 cơ sở sản xuất nhỏ lẻ ngành nông nghiệp. Thẩm xét hồ sơ và trình UBND quận cấp Bản cam kết thực hiện các quy định đảm bảo ATTP trong kinh doanh thực phẩm ngành Công thương với 20 cơ sở.

Ban chỉ đạo ATTP quận cũng đã tổ chức nhiều Đoàn kiểm tra ATTP gồm 04 đoàn chuyên ngành và 10 đoàn kiểm tra liên ngành. Lãnh đạo UBND quận trực tiếp tham gia những buổi kiểm tra trọng điểm cùng với 02 đoàn kiểm tra liên ngành quận.

Qua kiểm tra 386 cơ sở trên địa bàn quận có 261 cơ sở đạt yêu cầu về ATTP (chiếm 67,61%); có 125 cơ sở vi phạm và 89 cơ sở bị phạt tiền với tổng số tiền phạt là 315.350 triệu đồng; 05 cơ sở bị yêu cầu ngừng hoạt động; các sản phẩm bị tiêu hủy có 68kg thịt động vật các loại, 10kg rau củ, 220 lít rượu, 18 loại phụ gia thực phẩm các loại, trị giá hàng tiêu hủy là 66.678 triệu đồng, trong đó có 36 cơ sở vi phạm nhưng không xử lý (nhắc nhở) chiếm 9,32%.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN

ThongTinNguoiPhatNgon

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Phòng bệnh sốt xuất huyết

I. DIỆT BỌ GẪY MUỖI VẰN SẼ PHÒNG ĐƯỢC BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT 1. Không để muỗi vằn sản sinh ra bọ gậy - Thả cá vào bể nước. - Dùng nắp đậy...

Cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue

Bệnh sốt xuất huyết do virus Dengue gây nên. Virus Dengue lây truyền từ người bệnh sang người lành qua loài muỗi vằn. Muỗi vằn có màu đen, trên thân...

Bài tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp do thời tiết mưa nhiều, không khí nóng ẩm, muỗi dễ sinh sôi, phát triển. Theo...

Phòng chống sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết là gì? Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi...

Tuyên truyền về phòng, chống mua bán người

Trong những năm gần đây, tình trạng mua bán người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng diễn ra phức tạp, gây hậu quả đặc biệt nghiêm...

Quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe cho Người cao tuổi

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Người cao tuổi Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Cầu Giấy, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức...

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

LƯỢT TRUY CẬP

3074903
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng
5503
8550
14358
53989
152867
116781
3074903