Alternative flash content

Requirements

quản lý văn bản
lichlamviec
GDĐT
 
 

Sáng ngày 01/6/2017, phường Nghĩa Tân đã tưng bừng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập thị trấn Nghĩa Tân nay là phường Nghĩa Tân (01/6/2017 - 01/6/2017).

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Pha, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc Hội; đồng chí Phương Kiến Quốc, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Bùi Tuấn Anh, UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể quận, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường Nghĩa Tân; các ông bà nguyên là lãnh đạo phường Nghĩa Tân qua các thời kỳ cùng đông đảo các ông, bà là bí thư, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân đã báo cáo tổng kết đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và những thành tựu nổi bật của phường trong 25 năm qua.

Thị trấn Nghĩa Tân, tiền thân của phường Nghĩa Tân được thành lập theo Quyết định số 226, ngày 17/4/1992 của Ban Tổ chức cán bộ Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/6/1992. Đến năm 1996, để đáp ứng yêu phát triển của Thủ đô, Chính Phủ đã quyết định thành lập quận Cầu Giấy, trên cơ sở đó, ngày 01/9/1997, thị trấn Nghĩa tân chính thức được đổi tên thành phường Nghĩa Tân cho tới ngày nay. 

Trải qua 25 năm xây dựng, trưởng thành, phường Nghĩa Tân không ngừng phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng; hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân của phường ngày càng được củng cố vững chắc, đời sống cuả nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao. Từ ngày đầu thành lập với 21 chi bộ, 479 đảng viên trên tổng số 13.143 nhân khẩu, tới nay phường Nghĩa Tân có 27.479 nhân khẩu, đảng bộ có 39 chi bộ với 1.912 đảng viên. Về kinh tế:, công tác thu ngân sách hàng năm đều vượt chỉ tiêu quận giao từ 2-10% với mức năm sau cao hơn năm trước. Công tác xóa nghèo luôn được chú trọng thực hiện và tới nay, phường không còn hộ nghèo. Về văn hóa - giáo dục: trong nhiều năm qua, được sự quan tâm của Đảng ủy - HĐND - UBND phường, các phong trào văn hóa xã hội của phường phát triển mạnh mẽ, sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, công tác xây dựng môi trường học tập, xã hội học tập đạt chuẩn. Trong đó, 3/4 trường trên địa bàn phường đạt chuẩn quốc gia với cơ sở vật chất hiện đại; toàn phường có 29 sân chơi và phòng họp, là những điểm sinh hoạt chung góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân trên địa bàn. Công tác chăm lo chế độ chính đối với người có công, người lao động và các đối tượng xã hội cũng được thực hiện chu đáo, đảm báo đúng quy định. Bên cạnh đó, công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, công tác quốc phòng quân sự địa phương được thực hiện tốt... Với những thành tựu nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo suốt 25 năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Nghĩa Tân đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì (năm 2006), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (các năm 2000 và 2016) cùng nhiều danh hiệu cao quý khác.

Tại buổi lễ, đồng chí Phương Kiến Quốc, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, thay mặt Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ quận tặng hoa chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Nghĩa Tân đã đạt được sau 25 năm qua. Đồng chí cũng đề nghị phường Nghĩa Tân tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, hướng tới thực hiện xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ phường lần thứ V đã đề ra, xây dựng phường văn minh, phát triển bền vững.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN

ThongTinNguoiPhatNgon

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Kỷ niệm 170 năm ra đời tác phẩm "Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản"

Nội dung bài tuyên truyền trong file đính kèm. PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN

Tác hại của rượu bia

Rượu là loại thức uống có chứa cồn được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau: Bia, nước giải khát có gaz, rượu đế, rượu nếp than, rượu thuốc, các...

Lợi ích của việc tiêm phòng cho trẻ

Trẻ sơ sinh có miễn dịch đối với nhiều bệnh vì chúng nhận được kháng thể từ mẹ. Tuy nhiên, thời gian có miễn dịch này chỉ tồn tại từ...

Ngày Nhân quyền thế giới (10/12)

Ngày 10/12/1948, tại Thủ đô Paris của nước Cộng hòa Pháp, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) đã chính thức thông qua Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền...

Kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11)

Di sản văn hóa Việt Nam bao gồm di sản văn hóa vật thể và di sản văn hóa phi vật thể, là tài sản vô cùng quý giá của...

PHÓNG SỰ

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

LƯỢT TRUY CẬP

4444360
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng
1231
6031
32240
40898
129833
260119
4444360