Alternative flash content

Requirements

quản lý văn bản
lichlamviec
GDĐT
 
 

Ngày 26/7/2017, Liên đoàn lao động quận Cầu Giấy long trọng tổ chức hội nghị kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2017), biểu dương “Sáng kiến – sáng tạo”, “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu” và trao học bổng cho con công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) vượt khó, học giỏi năm 2017.

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Liên đoàn lao động quận đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam qua 88 năm xây dựng và trưởng thành.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Liên đoàn lao động quận Cầu Giấy cùng các cấp công đoàn và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Từ khi mới thành lập với 42 Công đoàn cơ sở và trên 4.000 đoàn viên, đến nay Liên đoàn lao động quận đã phát triển lên 283 Công đoàn cơ sở với 15.934 đoàn viên. Thời gian qua, Công đoàn quận thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức và tổ chức nhiều hoạt động mới gắn với hoạt động của Công đoàn cơ sở và tình hình thực tế như: Đẩy mạnh hoạt động “Tháng Công nhân”, “Phát triển đoàn viên, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở”.

Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động luôn được các cấp Công đoàn quận coi trọng. Liên đoàn lao động quận đã phối hợp với chính quyền chuyên môn chỉ đạo tổ chức Hội nghị Cán bộ Công chức, Viên chức, Hội nghị người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhằm thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở: khối hành chính sự nghiệp đạt 100%, khối các doanh nghiệp đạt 63,78%; thành lập mới 25 Công đoàn cơ sở đạt 100% kế hoạch với 1.042 đoàn viên. Liên đoàn lao động quận cũng hướng dẫn các Công đoàn cơ sở đại diện người lao động ký thỏa ước lao động tập thể, hướng dẫn người lao động ký hợp đồng lao động theo đúng quy định pháp luật. Đại diện cho tập thể người lao động và phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến thông qua nội quy lao động tại 07 doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn. Xây dựng triển khai tới 100% Công đoàn cơ sở chương trình công tác Bảo hộ Lao động năm 2017; triển khai kế hoạch hưởng ứng Tháng hành động về An toàn Vệ sinh Lao động – Phòng chống cháy nổ; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính, đáng của người lao động. Đến nay đã có 06/09 đơn vị ký biên bản cam kết thanh toán số tiền nợ đọng BHXH với tổng số tiền 544.980.591 đồng.

Hoạt động xã hội của Công đoàn được triển khai thường xuyên và sâu rộng. Trong 6 tháng đầu năm, Liên đoàn lao động quận trao quà trợ cấp cho 125 CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 62,5 triệu đồng; vận động Công đoàn cơ sở nuôi dưỡng 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với mức 3.600.000đ/cháu/năm, trao tặng 05 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ và ủng hộ quỹ “Đền ơn – Đáp nghĩa” với tổng số tiền 100 triệu đồng. Nhân dịp này, Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội đã trao 05 suất học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi trên địa bàn quận; Liên đoàn lao động quận cũng đã biểu dương 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Sáng kiến, sáng tạo”, biểu dương 69 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và trao học bổng cho 12 con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm 2017.

Cũng tại hội nghị này đã tiến hành bàn giao 41 Công đoàn cơ sở khối trường học từ Công đoàn Giáo dục về trực thuộc Liên đoàn lao động quận.

Đại diện Công đoàn Giáo dục và Chủ tịch Liên đoàn lao động quận ký Quyết định chuyển giao 41 Công đoàn cơ sở khối trường học từ Công đoàn Giáo dục về trực thuộc Liên đoàn lao động quận

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN

ThongTinNguoiPhatNgon

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Kỷ niệm 170 năm ra đời tác phẩm "Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản"

Nội dung bài tuyên truyền trong file đính kèm. PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN

Tác hại của rượu bia

Rượu là loại thức uống có chứa cồn được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau: Bia, nước giải khát có gaz, rượu đế, rượu nếp than, rượu thuốc, các...

Lợi ích của việc tiêm phòng cho trẻ

Trẻ sơ sinh có miễn dịch đối với nhiều bệnh vì chúng nhận được kháng thể từ mẹ. Tuy nhiên, thời gian có miễn dịch này chỉ tồn tại từ...

Ngày Nhân quyền thế giới (10/12)

Ngày 10/12/1948, tại Thủ đô Paris của nước Cộng hòa Pháp, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) đã chính thức thông qua Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền...

Kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11)

Di sản văn hóa Việt Nam bao gồm di sản văn hóa vật thể và di sản văn hóa phi vật thể, là tài sản vô cùng quý giá của...

PHÓNG SỰ

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

LƯỢT TRUY CẬP

4452301
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng
2925
6247
40181
40898
137774
260119
4452301