Alternative flash content

Requirements

quản lý văn bản
lichlamviec
GDĐT
 
 

Không chỉ là một trong những quận top đầu về phát triển kinh tế, hạ tầng và giáo dục, Cầu Giấy đang bước sang một trang mới trong tiến trình phát triển với sức vóc mới, xứng đáng với truyền thống Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng.

Cách đây hơn 20 năm, nhằm đáp ứng nhu cầu đô thị hóa của Thủ đô, quận Cầu Giấy đã được thành lập trên cơ sở chia tách từ huyện Từ Liêm. Từ đó đến nay, chính quyền và nhân dân Cầu Giấy đã đoàn kết, đồng lòng, tập trung trí tuệ phát huy thế mạnh, khơi dậy tiềm năng tạo nên những thành quả to lớn.

Năm 1997, quận Cầu Giấy đã được chia tách từ huyện Từ Liêm với diện tích 12 km2, gồm 7 phường với số dân toàn quận là 82.900 người.

Nhờ chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, nền kinh tế của quận đã có bước phát triển nhanh chóng. Năm 1997 thu ngân sách toàn quận là 35 tỷ đồng thì đến năm 2016 là 3.136 tỷ đồng – tăng gấp 180 lần và là một trong ba quận đạt doanh thu ngân sách cao nhất thành phố.

Hướng đi đúng đắn của quận là ưu tiên phát triển kinh tế theo hướng công nghệ cao và bảo vệ môi trường.

Nhờ có các chính sách, chiến lược tốt, chỉ trong 20 năm, Cầu Giấy đã thu hút sự đầu tư của rất nhiều các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Sau 20 năm, diện mạo của Cầu Giấy đã thay đổi từ dáng dấp của một vùng nông thôn trở thành đô thị văn minh, hiện đại, xanh – sạch – đẹp. Lần lượt các khu đô thị mới, các công viên cây xanh đã mọc lên như: Khu đô thị mới Cầu Giấy; Trung Hòa Nhân Chính; Nam Trung Yên; Yên Hòa; công viên Nghĩa Đô, Công viên Cầu Giấy… cùng nhiều tuyến đường đẹp được xây dựng, mở rộng.

Năm 1997, Cầu Giấy còn mang dáng vấp của một vùng nông thôn với phần lớn diện tích nông nghiệp nhưng nhờ việc đề xuất và lựa chọn giải pháp đột phá đúng đắn, đến nay, diện mạo đô thị tại Cầu Giấy đã thay đổi theo hướng văn minh, hiện đại, xanh – sạch – đẹp.

 

Quận Cầu Giấy là điểm kết nối rất nhiều các tuyến đường huyết mạch như Vành đai 3, Vành đai 2,5.

Nhiều tuyến đường được đầu tư quy mô và khoa học.

Con đường nối liền từ nội thành Hà Nội đi cầu Nhật Tân, Sân bay Nội Bài…

Công viên Cầu Giấy và công viên Nghĩa Đô là hai công trình chứng minh cho định hướng phát triển đô thị gắn liền với thiên nhiên và bảo vệ môi trường tại Cầu Giấy.

Hai công viên trên là điểm đến hấp dẫn được người dân Thủ đô lựa chọn.

Ngoài các công viên đang hoạt động hiện nay, trong những năm tới, tại địa bàn Cầu Giấy sẽ xuất hiện thêm 3 công viên mới.

Nói đến Cầu Giấy, là nói đến “cái nôi” của ngành giáo dục với hàng loạt các trường học nổi tiếng từ bậc mầm non đến đại học. Hiện nay, quận có 35/88 trường đạt chuẩn quốc gia như: trường THCS Cầu Giấy, THCS Nghĩa Tân, Lương Thế Vinh, Nguyễn Siêu, Marie Curie…

Quận cũng liên tục được nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và UBND TP. Hà Nội; được Đảng và Nhà Nước tặng thưởng huân chương Lao động hạng Nhì, Ba; 8 năm liên tiếp là đơn vị dẫn đầu về kết quả thi vào lớp 10…

Quận Cầu Giấy luôn chú trọng nâng cao chất lượng nhân lực, đội ngũ giáo viên, tập trung thu hút đầu tư về cơ sở vật chất tại các trường học.

Các trường tại Cầu Giấy đều được xây dựng hiện đại, đầy đủ các công trình phụ trợ, một số trường còn có bể bơi.

Công tác đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động chăm lo sức khỏe, văn hóa – thể thao cũng luôn được quan tâm từ quận đến cấp cơ sở. Tất cả các phường trong quận đều có nhà văn hóa khang trang; các khu vui chơi, khu thể thao được xây dựng đồng bộ; các di tích lịch sử được đầu tư tu bổ, sửa chữa. Năm 2013, quận đã có 100% phường đạt chuẩn về y tế… góp phần tạo ra môi trường sống lành mạnh, văn minh cho nhân dân.

Nhiều công trình lớn đang tiếp tục được xây dựng.

Tuyến Metro số 3, đoạn Nhổn – ga Hà Nội đang được hoàn thành hứa hẹn sẽ góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông tại Cầu Giấy.

Cầu Giấy đang từng bước trở thành một nơi đáng sống nhất Thủ đô.

20 năm là khoảng thời gian không dài đối với lịch sử phát triển của một địa phương. Song, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy luôn tự hào đã dốc sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để xây dựng nền móng vững chắc cho việc phát triển kinh tế – xã hội của quận, gây dựng hình ảnh một quận Cầu Giấy đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nhân ái vì cộng đồng, một Cầu Giấy đầy sức trẻ và đang có những bước đi mạnh mẽ, bền vững về tương lai tươi sáng theo hướng văn minh, hiện đại, xanh – sạch – đẹp – nhân ái, một nơi đáng sống.

(Nguyễn Mạnh - Báo Công luận đưa tin)

ThongTinNguoiPhatNgon

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Tháng khuyến mại Hà Nội 2017

“Thực hiện chương trình hành động số 43/CTr-UBND ngày 24/02/2017 của UBND Thành phố Hà Nội về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2017,...

Kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2017)

I. KHÁI QUÁT HOÀN CẢNH, DIỄN BIẾN VÀ Ý NGHĨA CỦA CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI NGA 1. Hoàn cảnh, diễn biến - Sau cách mạng dân chủ tư sản tháng Hai...

Năm APEC Việt Nam 2017

I. TỔNG QUAN VỀ APEC 1. APEC và các thành viên a. Mục tiêu nhiệm vụ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) là cơ chế hợp...

Quận Cầu Giấy đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Thủ đô nói chung và quận Cầu Giấy nói riêng đang diễn biến phức tạp. Tính...

Hướng dẫn phát hiện và xử lý các loại dụng cụ chứa nước có bọ gậy và nguy cơ có bọ gậy của muỗi truyền sốt xuất huyết

Các loại dụng cụ chứa nước có bọ gậy và hướng dẫn xử lý: 1. Bể xây ngầm - Làm nắp kín, đối với bể có nắp nhưng thường xuyên mở...

Quận Cầu Giấy 20 năm xây dựng và phát triển (01/9/1997 - 01/9/2017).

Quận Cầu Giấy được thành lập theo Nghị định 74/CP ngày 22/11/1996 của Chính phủ (chính thức đi vào hoạt động từ 01-9-1997) bao gồm 4 thị trấn (Nghĩa Đô,...

PHÓNG SỰ

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

LƯỢT TRUY CẬP

3599548
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng
3533
9791
62979
51269
187339
250284
3599548