Alternative flash content

Requirements

quản lý văn bản
lichlamviec
GDĐT
 
 

Ngày 24/8, quận Cầu Giấy đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (1/9/1997 – 1/9/2017) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba (lần thứ 2).

Buổi lễ có sự tham dự của Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn và lãnh đạo TP qua các thời kỳ.

Dấu ấn sau 20 năm từ làng lên phố
Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Dương Cao Thanh cho biết, khi mới thành lập, Cầu Giấy là một quận đan xen giữa đô thị và nông thôn. Những đặc trưng của làng xã, những tập tục sinh hoạt của nền nông nghiệp, nông thôn vẫn chi phối trong cách nghĩ, cách làm và sinh hoạt ở nhiều nơi. Xuất phát điểm về kinh tế của quận còn thấp so với các quận nội thành cũ, kết cấu hạ tầng kỹ thuật chưa đồng bộ, trình độ dân trí, đội ngũ cán bộ không đồng đều nên còn khó khăn trong lãnh đạo, quản lý, điều hành để đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng cao của quận.

Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Cầu Giấy (1/9/1997 - 1/9/2017)

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành uỷ, HĐND, UBND TP; sự giúp đỡ, phối hợp của các sở, ban, ngành, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân quận Cầu Giấy đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng, năng động, sáng tạo vận dụng các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực hiện nhiệm vụ của quận, từng bước ổn định, vươn lên và đạt được nhiều thành tựu to lớn và quan trọng trong 20 năm xây dựng và phát triển. Thu ngân của quận sách năm sau luôn cao hơn năm trước (năm 1997, khi thành lập là 35 tỷ đồng đến nay đạt hơn 6.000 tỷ đồng, tăng 180 lần). Hiện nay, Cầu Giấy là một trong 3 quận thu ngân sách cao nhất TP.
Tiếp đó, công tác quản lý quy hoạch và xây dựng đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, tạo nên một diện mạo đô thị văn minh, hiện đại, xanh - sạch - đẹp. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông khung đô thị đã cơ bản hoàn chỉnh. Nhiều công trình tiêu biểu mang tầm cỡ quốc gia như khu đô thị mới Cầu Giấy, Trung Yên, Trung Hoà - Nhân Chính, Nam Trung Yên, các công viên như Nghĩa Đô, Cầu Giấy... Nhiều tuyến đường giao thông quan trọng được xây dựng, mở rộng như: đường ven sông Tô Lịch, đường Trần Duy Hưng, đường Hoàng Quốc Việt, đường Nguyễn Khánh Toàn…

Các đại biểu làm lễ chào cờ

Về công tác văn hóa - xã hội, từ 2006 – 2016, quận Cầu Giấy đã vươn lên trở thành một trong những trung tâm giáo dục có chất lượng dẫn đầu TP với 11 năm liên tục được Bộ GD&ĐT và UBND TP tặng Cờ thi đua xuất sắc; được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, Ba. Chưa dừng tại đó, 8 năm liên tiếp quận Cầu Giấy là đơn vị dẫn đầu TP về kết quả thi vào lớp 10 và nhiều thành thành tích xuất sắc trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế.
Hướng đến sự phát triển bền vững
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ghi nhận và biểu dương các thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Cầu Giấy đạt được trong 20 năm qua. Và để xây dựng quận Cầu Giấy trở thành trọng điểm phát triển đô thị xanh - sạch - đẹp, là một trong những trung tâm thương mại - dịch vụ - hành chính của Thủ đô; phát triển kinh tế bền vững, gắn với phát triển văn hóa và đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự, Chủ tịch UBND TP đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội quận Cầu Giấy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế, tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế trên địa bàn để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Triển khai đồng bộ các đề án, kế hoạch của TP và T.Ư. Tăng cường quản lý nhà nước về quy hoạch, đất đai, tài nguyên môi trường, trật tự xây dựng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, quan trọng. Tiếp thu và áp dụng những kinh nghiệm quản lý đô thị của các quốc gia tiên tiến trên thế giới vào địa bàn. Chủ động khai thác tiềm năng, thế mạnh của quận; tiếp tục phát triển kinh tế theo hướng dịch vụ - thương mại - công nghiệp - xây dựng. Củng cố và phát triển hệ thống thương mại phân phối hàng hóa và dịch vụ theo hướng văn minh, hiện đại, đúng quy hoạch.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Huân chương Lao động hạng Ba (Lần thứ hai) cho đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy.

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; Quan tâm giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm, giảm nghèo, tích cực cải thiện đời sống Nhân dân. Đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư, nhất là cho đầu tư phát triển giáo dục, văn hóa; kết hợp nguồn lực vật chất và nguồn lực văn hóa tinh thần thành sức mạnh tổng hợp để xây dựng phát triển Quận theo hướng hiện đại, văn minh.
Không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy đảng, theo hướng sâu sát, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm; quan tâm hơn nữa việc nắm bắt và giải quyết tâm tư, nguyện vọng của người dân. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy nhà nước và ý thức, thái độ, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức. Tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đổi mới hơn nữa phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể để thực sự gần dân, là cơ sở chính trị quan trọng để tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Chú trọng phát huy nguồn lực xã hội, nhất là đội ngũ trí thức trên địa bàn tham gia phát triển kinh tế xã hội, tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quận.

(Vân Nhi - Báo Kinh tế & Đô thị đưa tin)

ThongTinNguoiPhatNgon

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Kỷ niệm 170 năm ra đời tác phẩm "Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản"

Nội dung bài tuyên truyền trong file đính kèm. PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN

Tác hại của rượu bia

Rượu là loại thức uống có chứa cồn được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau: Bia, nước giải khát có gaz, rượu đế, rượu nếp than, rượu thuốc, các...

Lợi ích của việc tiêm phòng cho trẻ

Trẻ sơ sinh có miễn dịch đối với nhiều bệnh vì chúng nhận được kháng thể từ mẹ. Tuy nhiên, thời gian có miễn dịch này chỉ tồn tại từ...

Ngày Nhân quyền thế giới (10/12)

Ngày 10/12/1948, tại Thủ đô Paris của nước Cộng hòa Pháp, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) đã chính thức thông qua Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền...

Kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11)

Di sản văn hóa Việt Nam bao gồm di sản văn hóa vật thể và di sản văn hóa phi vật thể, là tài sản vô cùng quý giá của...

PHÓNG SỰ

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

LƯỢT TRUY CẬP

4452327
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng
2951
6247
40207
40898
137800
260119
4452327