Alternative flash content

Requirements

quản lý văn bản
lichlamviec
GDĐT
 
 

Sáng 26/8, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 (Cảnh sát PCCC&CNCH Hà Nội) đã phối hợp với UBND phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở Cụm 4 gồm 18 đội PCCC tại các toà nhà chung cư cao tầng trên địa bàn 4 phường là: Dịch Vọng Hậu, Mai Dịch, Nghĩa Đô và Quan Hoa.

Hội thao nghiệp vụ của lực lượng PCCC cơ sở các nhà hàng, chung cư cao tầng, vòng loại cụm 4 gồm 4 phường trên là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCCC, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và tự giác chấp hành quy định pháp luật về PCCC của các tổ chức, cá nhân.

Hội thao cũng là dịp để các chủ đầu tư, các đơn vị quản lý vận hành tự kiểm tra, rà soát lại trình độ nghiệp vụ, tổ chức lực lượng quản lý PCCC của đơn vị mình. Qua đó phát hiện, khắc phục những vấn đề còn hạn chế nhằm xây dựng đội ngũ PCCC cơ sở thuần thục về nghiệp vụ, thực hiện tốt phương châm lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC, góp phần ngăn ngừa hiệu quả, giảm thiểu tối đa hậu quả do cháy nổ có thể xảy ra tại các toà chung cư do đơn vị mình quản lý, vận hành.

Ông Nguyễn Quang Thắng – Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu cùng đại diện Ban Chỉ huy
Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 trao phần thưởng cho các đội đoạt giải

Phát biểu khai mạc hội thao, ông Tống Xuân Duy – Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết: Trong thời gian gần đây, tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn biến phức tạp, gần 500 vụ cháy đã xảy ra, trong đó có 19 vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Trước tình hình này, lãnh đạo các cấp từ Thành phố tới cơ sở phường, xã đã có nhiều văn bản chỉ đạo về công tác phòng cháy và chữa cháy.

Mới đây nhất là ngày 21/7, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản số 3542 về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong tình hình hiện nay. Một trong những nội dung chỉ đạo quan trọng của UBND Thành phố là: “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về PCCC, công tác vận động xây dựng phong trào toàn dân PCCC; siết chặt công tác quản lý nhà nước về PCCC; xử lý nghiêm các vi phạm về PCCC…”

Cũng theo Phó Chủ tịch phường Dịch Vọng Hậu, trên địa bàn 4 phường thuộc Cụm thi số 4 có 20 toà chung cư cao tầng đã đưa vào sử dụng với trên 2.000 hộ dân, khoảng 10.000 nhân khẩu. Công tác PCCC tại các nhà chung cư cao tầng từ trước đến nay vẫn là mỗi quan tâm lo lắng của chính quyền phường và của chính những người dân sinh sống tại chung cư về mức độ an toàn PCCC.
Vì vậy, thực hiện công tác PCCC 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ” là nguyên tắc cơ bản để giảm thiểu nguy cơ, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra. Trong đó, yêu cầu về lực lượng tại chỗ, phương tiện chữa cháy tại chỗ là một trong những nội dung quan trọng hàng đầu. Thống kê cho thấy, nếu lực lượng PCCC tại chỗ được phát huy kịp thời trong khoảng 10 phút đầu tiên khi xảy ra cháy thì hậu quả có thể giảm bớt rõ rệt. Việc tham gia các hoạt động huấn luyện, hội thao là biện pháp hiệu quả nhất để lực lượng PCCC cơ sở tại các nhà chung cư nâng cao nghiệp vụ, phát huy được vai trò của mình.

18 đội PCCC cơ sở chung cư cao tầng thuộc 4 phường tranh tài trong Hội thao nghiệp vụ chữa cháy vòng loại Cụm 4

Sau phát biểu khai mạc Hội thao, 18 đội PCCC cơ sở ở các chung cư trên địa bàn 4 phường đã sôi nổi bước vào bài thi triển khai đội hình chữa cháy, đấu nối lăng vòi, phun nước vào hồng tâm. Kết quả Đội PCCC cơ sở toà nhà chung cư CT3-D22 – Mai Dịch đoạt giải nhất. 2 đội đoạt giải nhì là Đội PCCC cơ sở toà nhà chung cư Richland Southem – Dịch Vọng Hậu và Đội PCCC cơ sở toà nhà chung cư CT1, CT2 – Mai Dịch. 2 đội đoạt giải 3 là Đội PCCC cơ sở toà nhà Trung tâm thương mại và nhà ở 173 Xuân Thuỷ - Dịch Vọng Hậu và Đội PCCC cơ sở chung cư M5 – Mai Dịch.

Bên cạnh những đội đã tích cực thực hành huấn luyện, hoàn thành tốt bài thi thì còn có 2 đội không hoàn thành bài thi; không hoàn thành nhiệm vụ do không đủ số lượng vận động viên tham gia. Đề nghị UBND quận Cầu Giấy và các phường trên địa bàn đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị thực hiện tốt những chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội trong công tác PCCC.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô ghi lại tại Hội thao nghiệp vụ chữa cháy vòng loại Cụm 4 – gồm 4 phường: Dịch Vọng Hậu, Mai Dịch, Nghĩa Đô và Quan Hoa:

(Theo Vinh Quang - Tuoitrethudo.vn)

ThongTinNguoiPhatNgon

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Tháng khuyến mại Hà Nội 2017

“Thực hiện chương trình hành động số 43/CTr-UBND ngày 24/02/2017 của UBND Thành phố Hà Nội về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2017,...

Kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2017)

I. KHÁI QUÁT HOÀN CẢNH, DIỄN BIẾN VÀ Ý NGHĨA CỦA CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI NGA 1. Hoàn cảnh, diễn biến - Sau cách mạng dân chủ tư sản tháng Hai...

Năm APEC Việt Nam 2017

I. TỔNG QUAN VỀ APEC 1. APEC và các thành viên a. Mục tiêu nhiệm vụ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) là cơ chế hợp...

Quận Cầu Giấy đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Thủ đô nói chung và quận Cầu Giấy nói riêng đang diễn biến phức tạp. Tính...

Hướng dẫn phát hiện và xử lý các loại dụng cụ chứa nước có bọ gậy và nguy cơ có bọ gậy của muỗi truyền sốt xuất huyết

Các loại dụng cụ chứa nước có bọ gậy và hướng dẫn xử lý: 1. Bể xây ngầm - Làm nắp kín, đối với bể có nắp nhưng thường xuyên mở...

Quận Cầu Giấy 20 năm xây dựng và phát triển (01/9/1997 - 01/9/2017).

Quận Cầu Giấy được thành lập theo Nghị định 74/CP ngày 22/11/1996 của Chính phủ (chính thức đi vào hoạt động từ 01-9-1997) bao gồm 4 thị trấn (Nghĩa Đô,...

PHÓNG SỰ

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

LƯỢT TRUY CẬP

3599525
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng
3510
9791
62956
51269
187316
250284
3599525