Tổng kết công tác phối hợp hoạt động với các đơn vị Quân đội trên địa bàn và Ban CHQS với công an, các tổ chức CT-XH quận.
Ngày đăng 15/04/2021 | 17:00  | View count: 6021

Ngày 15/4/2021, tại Học viện Biên phòng, quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp hoạt động giữa các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn; giữa Ban Chỉ huy quân sự với Công an và các tổ chức chính trị - xã hội quận năm 2020, triển khai công tác phối hợp hoạt động năm 2021.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh – UVTV, Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Ngô Ngọc Phương - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Trần Đình Cường – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội quận Cầu Giấy.

Năm 2020, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Cầu Giấy đã nỗ lực phấn đấu và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được giao. Tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội ổn định; kinh tế tiếp tục tăng trưởng, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được nâng lên rõ rệt. Sự phối kết hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của hệ thống chính trị ngày càng chặt chẽ và hiệu quả, lòng tin của Nhân dân đối với Đảng bộ, chính quyền địa phương ngày càng được củng cố. Đây là chỗ dựa vững chắc, là điều kiện thuận lợi để thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Trong năm qua, các đơn vị quân đội trên địa bàn, các tổ chức chính trị - xã hội quận đã tích cực phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền, ban ngành, đoàn thể địa phương tuyên truyền sâu rộng trong lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương, Quân đội, thành phố Hà Nội và quận phát động, thực hiện nghiêm túc Nghị định 03/2019/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về việc phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng về đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội và an toàn giao thông trên địa bàn, tích cực hưởng ứng phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hình thức và cách làm đa dạng, có ý nghĩa sâu sắc.

Đồng chí Trần Đinh Cường – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Đình Cường  - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận nhiệt liệt biểu dương kết quả công tác phối hợp mà các đơn vị quân đội, công an cũng như các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ đã đạt được trong năm 2020. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp hoạt động nhằm duy trì ổn định về an ninh chính trị, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, trước mắt là bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đồng chí lãnh đạo tặng khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp năm 2020

Tại Hội nghị, UBND quận đã khen và tặng thưởng cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp và giúp đỡ địa phương năm 2020.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN