KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Chi cục Thuế quận Cầu Giấy hoàn thành toàn diện công tác thuế năm 2022
Ngày đăng 05/01/2023 | 09:00  | View count: 310

Chiều ngày 04/01/2023, Chi cục Thuế quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Thuế năm 2022, triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác thuế năm 2023.

Tới dự hội nghị có đ/c Viên Viết Hùng - Phó Cục trưởng Cục thuế TP Hà Nội; đ/c Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đ/c Trần Việt Hà - UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; đ/c Lương Mậu Hùng - Phó Chủ tịch HĐND quận cùng đại diện các ban đảng, chính quyền, các đơn vị phối hợp của quận Cầu Giấy.

Năm 2022 là năm mà nền kinh tế thế giới và trong nước biến động rất nhanh, phức tạp, áp lực lạm phát tăng cao, giá xăng dầu, nguyên vật liệu biến động mạnh ảnh hưởng đến nhiều ngành, lĩnh vực của nền kinh tế. Để triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác thuế, Chi cục Thuế đã đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm, nhiều nhóm giải pháp được triển khai linh hoạt trong từng thời kỳ cụ thể, đảm bảo thực hiện tốt chủ đề công tác năm là " Kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, nâng cao chất lượng quản lý thuế".

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, năm 2022, Chi cục Thuế quận Cầu Giấy đã hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ công tác thuế, đặc biệt là nhiệm vụ chính trị về thu NSNN, tạo nền tảng vững chắc cho việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của giai đoạn 2021-2025. Tổng thu NSNN toàn quận (bao gồm thu nội địa và thu từ hàng hóa xuất nhập khẩu) thực hiện 10.168,8 tỷ đồng, đạt 110,5% dự toán pháp lệnh (DTPL), tăng 6,9% so với cùng kỳ, xếp thứ 5 toàn thành phố, xếp thứ nhất khối quận về tốc độ tăng trưởng thu NSNN. Chi cục Thuế quận thực hiện được 5.438 tỷ đồng, đạt 108,4% DTPL.

Bên cạnh đó, Chi cục Thuế cũng đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra từ đầu năm, đặc biệt đã triển khai kịp thời, có hiệu quả các chính sách hỗ trợ người nộp thuế theo chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ và Thành phố, đã tạo nên một minh chứng rõ nét trong cộng đồng doanh nghiệp về sự đồng hành của cơ quan thuế và chính quyền các cấp của quận với người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 như: Thực hiện các chính sách giãn nộp thuế theo Nghị định số 34/2022/NĐ-CP của Chính phủ đạt 432 tỷ đồng, theo Nghị định số 91/2022/NĐ-CP của Chính phủ đạt 2.441 tỷ đồng; Giảm thuế cho hơn 6.200 DN và 2.000 hộ kinh doanh với số thuế là 193.550 triệu đồng; Thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP đã hỗ trợ 298 hộ CNKD với số tiền 894 triệu đồng.

Đặc biệt, việc triển khai các giải pháp cải cách, hiện đại hóa hành chính đã góp phần đẩy mạnh công nghệ thông tin trong công tác QLT, tiến tới quản lý thuế trên nền tảng số một cách toàn diện và hiệu quả.

Đ/c Viên Viết Hùng - Phó Cục trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Viên Viết Hùng - Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi cục Thuế quận Cầu Giấy đã đạt được trong năm 2022, đồng thời chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Chi cục Thuế tập trung chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu năm về các giải pháp thu ngân sách, đảm bảo thực hiện dự toán được giao nhằm tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2023.

Đ/c Trần Việt Hà - UVBTVQU, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo 

Đồng chí Trần Việt Hà - UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy thay mặt cho Quận ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ quận nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương CBCC Chi cục Thuế đã vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, kịp thời tham mưu cho quận triển khai các giải pháp thu ngân sách trên địa bàn có hiệu quả. Sau 25 năm thành lập, quận Cầu Giấy đã vươn tới câu lạc bộ 10.000 tỷ về thu NSNN. Đồng chí đề nghị Chi cục Thuế tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thuế năm 2023 trên tất cả các lĩnh vực để có nguồn lực phát triển, để quận Cầu Giấy luôn là đơn vị dẫn đầu thành phố về phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tiếp theo.

CHI CỤC THUẾ