KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Trao Giấy xác nhận và cấp Biển nhận diện cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong chợ Nghĩa Tân
Ngày đăng 10/08/2023 | 16:33  | View count: 202

Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 27/02/2023 của UBND quận Cầu Giấy về việc triển khai thực hiện Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn quận Cầu Giấy năm 2023”, phòng Kinh tế quận đã chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan tiến hành kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm cung cấp tại các chợ, hướng dẫn các hộ kinh doanh hoàn thiện các điều kiện quy định đối với người kinh doanh thực phẩm như: Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh; Giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP; Giấy khám sức khỏe, sổ theo dõi hàng hóa, nguồn gốc hàng hóa, cơ sở hạ tầng… để đáp ứng các tiêu chí của Đề án.

Ngày 10/8/2023, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức lễ gắn biển nhận diện 08 cơ sở kinh doanh đủ điều kiện ATTP tại chợ Nghĩa Tân. Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận và Biển nhận diện ATTP cho 08 hộ kinh doanh đáp ứng các điều kiện theo tiêu chí của Đề án.

Với mục đích nâng cao chất lượng của Đề án, từng bước kiểm soát chất lượng của các loại thực phẩm, giảm thiểu vi phạm về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản, phụ gia trong các sản phẩm thực phẩm, đảm bảo kiểm soát được nguồn gốc đối với các loại thực phẩm kinh doanh tại chợ, tạo nguồn thực phẩm an toàn có kiểm soát cho người tiêu dùng, trong thời gian tới, phòng Kinh tế sẽ tiếp tục tham mưu UBND quận cấp Giấy xác nhận và Biển nhận diện ATTP cho các cơ sở sản xuất kinh doanh trong các chợ trên địa bàn quận đối với các cơ sở đáp ứng đủ điều kiện theo tiêu chí của Đề án./.

PHÒNG KINH TẾ