KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Tuyên truyền, tập huấn kiến thức chất lượng, An toàn thực phẩm cho người tiêu dùng nông lâm thủy sản
Ngày đăng 18/10/2023 | 17:02  | View count: 35

Thực phẩm là nguồn cung cấp dưỡng chất không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Tuy nhiên, vấn đề phải đối mặt hiện nay là thực phẩm bẩn, không đảm bảo chất lượng, an toàn trong chế biến và sản xuất. Làm thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề lớn, được xã hội quan tâm.

Ngày 18/10/2023, phòng Kinh tế phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức về chất lượng, An toàn thực phẩm cho người tiêu dùng nông lâm thủy sản cho người dân trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu.

Tại buổi tập huấn, Thạc sỹ Vũ Thị Nga - Cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã trao đổi về hệ thống các văn bản có liên quan đến công tác quản lý An toàn thực phẩm, phổ biến các quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng; các mối nguy về an toàn thực phẩm và cách nhận diện; cách lựa chọn các sản phẩm an toàn, cách sử dụng và bảo quản thực phẩm đảm bảo chất lượng... Qua buổi tập huấn đã giúp cho người tiêu dùng trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu hiểu và chấp hành các quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm; nhận diện được thực phẩm sạch và cách phòng tránh các thực phẩm nguy hại cho bản thân và gia đình./.

PHÒNG KINH TẾ