LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2018
Ngày đăng 17/09/2018 | 09:31  | View count: 44

Ngày 15/9/2018, tại Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hà Nội (Số 215 phố Trung Kính – Phường Yên Hòa), UBND quận Cầu Giấy đã phối hợp tổ chức khai mạc Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2018.

Ngày Hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy là một trong những sự kiện có ý nghĩa thiết thực nhằm đưa công tác hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động quận Cầu Giấy nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung ngày càng hiệu quả, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của quận và Thành phố.

( Bấm chuông khai mạc Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2018)

Đến dự khai mạc Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2018 có đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Hà Nội; Đồng chí Trịnh Thị Dung – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận.

(Đ/c Trịnh Thị Dung – Quận ủy viên, phó Chủ tịch UBND quận, phát biểu trong ngày Khai mạc)

Trong 9 tháng đầu năm 2018, quận Cầu Giấy đã thực hiện được 654 dự án trong chương trình Vay vốn Quốc gia hỗ trợ giải quyết việc làm trên địa bàn quận với số tiền là 27 tỷ 140 triệu đồng, thu hút được 1095 lao động; Tổng số lao động được hỗ trợ giải quyết việc làm của toàn quận là: 4.651/5.700 người, đạt 81% kế hoạch đề ra. Đến hết năm 2017, trên địa bàn quận đã xóa hết số hộ nghèo và phấn đấu năm 2018 giảm được 33/54 hộ cận nghèo.

Tại Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2018 có 45 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng việc làm với 1.117 chỉ tiêu, trong đó có 65 chỉ tiêu dành cho người khuyết tật. Đây là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp và người lao động gặp gỡ trao đổi thông tin, qua đó đưa ra nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp và người lao động có hội tìm được cho mình một công việc phù hợp với nhu cầu, trình độ, kỹ năng của bản thân.

Kết thúc Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2018 đã có 1.025 lao động được tư vấn hướng nghiệp và 436 người nhận được việc làm ngay sau buổi phỏng vấn, trong đó có 26 lao động khuyết tật. Số lao động được hẹn phỏng vấn đợt 2 là 116 người.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI VIỆC LÀM VÀ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP QUẬN CẦU GIẤY NĂM 2018

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN