LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Quận Cầu Giấy trao tặng quà và xe lăn cho người khuyết tật
Ngày đăng 01/03/2019 | 04:20  | View count: 77

Chăm lo cho người khuyết tật là một hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực, là trách nhiệm của mỗi gia đình và toàn xã hội cùng chung tay thắp sáng niềm tin, tạo dựng cho người khuyết tật vững bước đi lên. Ngày 01/03/2019, UBND quận Cầu Giấy phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em thành phố Hà Nội trao 18 xe lăn cho người khuyết tật bằng nguồn kinh phí xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân.

Người khuyết tật được nhận xe lăn là những người bị khuyết tật hệ vận động hoặc bị các căn bệnh do bại liệt, bại não, tai biến, chấn thương cột sống, không có khả năng đi lại.

Tại hội nghị, người khuyết tật được hướng dẫn sử dụng xe lăn an toàn, thuận tiện. Chương trình này đã đem lại niềm vui, giảm bớt khó khăn trong việc đi lại đối với người khuyết tật, giúp họ từng bước vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Cũng trong dịp này, công ty Cổ phần đầu tư xây dựng THT Hà Thành tặng quà cho 65 người là hội viên hội khuyết tật, người mù trên địa bàn quận với tổng số tiền là 32,5 triệu đồng.

PHÒNG LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI