LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Tuyên truyền hướng dẫn thực hiện công tác tập trung người lang thang
Ngày đăng 13/09/2023 | 16:52  | View count: 21

Sáng ngày 13/9/2023, quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị tuyên truyền tập huấn hướng dẫn thực hiện công tác tập trung người lang thang cho 200 đại biểu là đại diện các phòng ban của quận, lãnh đạo UBND, Ccông an và công chức VHXH các phường, trưởng phó ban bảo vệ dân phố.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Chuyên viên phòng Bảo trợ xã hội thành phố Hà Nội hướng dẫn việc thực hiện công tác tập trung người lang thang theo Quyết định số 2252/QĐ-UBND ngày 17/4/2023 của UBND Thành phố và quy trình kiểm tra, tập trung, tiếp nhận, giải quyết người lang thang. Đây là cơ sở để cấp cơ sở thống nhất trong việc thực hiện tập trung người lang thang, góp phần trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội.

Đ/c Trung tá Dương Ngọc Thông- Đội phó đội cảnh sát trật tự, Phòng chính sách quản lý hành chính về trật tự xã hội tập huấn tại hội nghị

Đồng chí Trung tá Dương Ngọc Thông- Đội phó đội cảnh sát trật tự, Phòng chính sách quản lý hành chính về trật tự xã hội đã giải đáp các vướng mắc phát sinh trong công tác tập trung người lang thang như: tình trạng một số đối tượng lợi dụng người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em tổ để chức bán hàng rong, xin ăn trên địa bàn.

Qua buổi tập huấn, các điều tra viên đã nắm vững các quy định trong công tác tập trung người lang thang, góp phần đảm bảo trật tự mỹ quan, văn minh đô thị, đồng thời nâng cao nhận thức và hành vi ứng xử của người dân đối với các trường hợp người lang thang trên địa bàn./.

PHÒNG LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI