LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Phối hợp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Ngày đăng 15/06/2024 | 15:22  | View count: 59

Sáng ngày 15/6/2024, trong khuôn khổ sự kiện “Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024”, BHXH quận Cầu Giấy đã phối hợp với Phòng Lao động - TBXH quận thực hiện tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT và phát tài liệu tuyên truyền, hướng dẫn thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tại bàn tư vấn, BHXH quận đã trao đổi trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp tham gia sự kiện đồng thời cũng là cán bộ phụ trách công tác nhân sự, BHXH tại đơn vị; các sinh viên của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội để tuyên truyền, vận động người lao động, người thân tham gia BHXH, BHYT nói chung và BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nói riêng. Thông qua sự kiện, đã có 14 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho bản thân và người thân trong gia đình.

Bên cạnh việc có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động hữu ích về thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng trong từng lĩnh vực ngành nghề…, các sinh viên của Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội còn được nghe tư vấn về vai trò, mục đích, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân đối với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Từ đó tích cực hưởng ứng, tự giác tham gia và phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình./.

BẢO HIỂM XÃ HỘI QUẬN