LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024
Ngày đăng 15/06/2024 | 14:36  | View count: 76

Ngày 15/06/2024, tại Trường Cao đẳng Điện tử Điện lạnh Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp năm 2024.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tây Nam – PGĐ Sở Lao động TB&XH Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đ/c Trịnh Thị Dung – QUV, PCT UBND quận cùng lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở Lao động TB&XH; Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND và các phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức CTXH quận, UBND 08 phường, Lãnh đạo các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, PTTH cùng 45 đơn vị, Doanh nghiệp tuyển dụng và hơn 600 người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn quận.

Các đ/c Lãnh đạo bấm chuông khai mạc Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp  quận Cầu Giấy năm 202 4

Trong những năm qua, quận Cầu Giấy luôn quan tâm, triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động như: đầu tư hạ tầng kỹ thuật, tạo cơ chế đồng bộ, môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong Khu Công nghệ thông tin tập trung; thực hiện tốt chương trình Quỹ Vay vốn Quốc gia giải quyết việc làm cho người lao động. Từ đầu năm đến nay đến nay, toàn quận đã thực hiện được 469 dự án với số tiền hơn 42 tỷ, hỗ trợ giải quyết việc làm cho gần 1.000 lao động.  Ngày hội Việc làm hôm nay, 45 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng đã mang đến gần 3.000 cơ hội việc làm, chỉ tiêu tuyển dụng nghề nghiệp đa dạng, từ lao động phổ thông đến cao đẳng, đại học, tạo cầu nối giúp cho người lao động trên địa bàn được tư vấn, tuyển dụng, tìm việc làm. Đây là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ được trang bị thêm những kỹ năng và kiến thức cơ bản, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động, người lao động được lựa chọn công việc phù hợp với trình độ, kỹ năng của bản thân.

Đ/c Nguyễn Tây Nam – PGĐ Sở Lao động TB&XH Hà Nội phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Tây Nam – PGĐ Sở Lao động TB&XH Hà Nội biểu dương sự nỗ lực cố gắng, trách nhiệm của các cơ quan, ban, ngành thuộc quận Cầu Giấy và Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã có nhiều giải pháp đổi mới, phát huy và thực hiện tốt công tác hỗ trợ, kết nối người lao động với doanh nghiệp trong Ngày hội việc làm, đưa công tác giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn Thành phố nói chung và quận Cầu Giấy nói riêng đạt được kết quả tốt, góp phần hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu về giải quyết việc làm năm 2024.

Công ty Cổ phần Công trình Viettel tuyển dụng lao động tại Ngày hội

Ngày hội việc làm quận Cầu Giấy năm 2024 có 2.984 chỉ tiêu tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp uy tín như: Tổng công ty Cổ phần Công trình Viettel, Chi nhánh Bưu chính Viettel Hà Nội; Công ty TNHH Thương mại quốc tế và Dịch vụ siêu thị Big C Thăng Long; Ngân hàng Vietcombank; Công ty TNHH Aeon Việt Nam; Công ty CP Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam; Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Phát triển nguồn Nhân lực Thiên An… với các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng các ngành nghề: Giám đốc, Phó giám đốc, Trưởng phòng, Kỹ sư, xây dựng, thiết kế, Công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, NV kỹ thuật, NV kinh doanh, NV bán hàng - thu ngân, NV marketing…

Trong phiên giao dịch việc làm, Quận Cầu Giấy đã tư vấn kỹ năng tìm kiếm việc làm cho 600 người lao động, học sinh, sinh viên kết nối, tìm việc làm cho 480 người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp. Tính đến nay, tổng số lao động được hỗ trợ giải quyết việc làm trên toàn quận là 4.148 người đạt 68% kế hoạch Thành phố giao, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn TP. Hà Nội.

Các hoạt động tư vấn, tuyển dụng lao động tại Ngày hội :

Đ/c lãnh đạo Sở Lao động TB&XH Hà Nội UBND quận giao lưu với  Các đơn vị, Doanh nghiệp tuyển dụng tại Ngày hội

Các Doanh nghiệp phỏng vấn, tuyển dụng lao động tại Ngày hội 

Người lao động thuộc đối tượng gia đình chính sách , đối tượng xã hội được tư vấn, hỗ trợ việc làm tại Ngày hội

PHÒNG LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI