PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cộng đồng dân cư phường Dịch Vọng Hậu
Ngày đăng 30/03/2023 | 09:01  | View count: 179

Chiều ngày 29/3/2023, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cộng đồng trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu.

Tham dự Hội nghị có đ/c Trung tá Trương Tuấn Vinh - Đội phó Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận; đ/cLê Quang Lợi - Bí thư Đảng ủy phường Dịch Vọng Hậu; đồng chí Lê Thị Phương Liên - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam phường, đ/c Bùi Chí Thanh - Phó Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UB.MTTQ, BCH Công an phường, các đoàn thể chính trị - xã hội phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Cảnh sát khu vực, Tổ Phòng cháy chữa cháy cơ sở, Ban quản lý, Ban quản trị các nhà chung cư trên địa bàn.

Đ/c Trương Tuấn Vinh - Đội phó đội PCCC&CNCH quận Cầu Giấy hướng dẫn xây dựng mô hình

Với mục đích tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH sâu rộng đến người dân, người lao động, phường triển khai vận động mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 01 người tham gia lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH; được trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy và dụng cụ, phương tiện phục vụ phá dỡ, thoát nạn, đồng thời xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình an toàn về PCCC và CNCH đáp ứng theo phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng ở trong dân - Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân - Chỉ huy ở trong dân”; vận động ít nhất 2% hộ gia đình có cá nhân tình nguyện tham gia hoạt động PCCC&CNCH. Việc lựa chọn, xây dựng các mô hình an toàn về PCCC&CNCH phải phù hợp, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm, phải phát huy hiệu quả phương châm bốn tại chỗ khi có cháy, nổ xảy ra, huy động và sử dụng các nguồn lực xã hội hóa từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân để đầu tư, trang bị, phương tiện trong việc xây dựng các mô hình trên địa bàn phường.

Trao đổi với các đại biểu tham dự hội nghị, đ/c Trung tá Trương Tuấn Vinh - Đội phó Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy đã hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc về xây dựng các mô hình an toàn PCCC trên địa bàn phường, đồng thời tập trung phân tích về đối tượng tham gia thực hiện các mô hình, các phương pháp tổ chức thực hiện mô hình nhằm phát huy hiệu quả trong công tác PCCC và CNCH, giúp phòng ngừa và làm giảm thấp nhất thiệt hại về tính mạng và của cải của người dân khi phát sinh cháy, nổ./.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU