PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Phường Dịch Vọng Hậu ra mắt điểm tư vấn, chăm sóc, điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng
Ngày đăng 23/05/2023 | 16:44  | View count: 137

Thực hiện Quyết định của UBND quận Cầu Giấy về việc thành lập Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ nghiện ma túy tại cộng đồng, sáng 23/5/2023, tại Trạm Y tế phường Dịch Vọng Hậu, UBND phường đã ra mắt Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng phường Dịch Vọng Hậu. Tham dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Quang Hồng - Trưởng phòng Lao động - TBXH quận; đ/c Vũ Thị Mai Hương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đ/c Lê Thị Phương Liên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; đ/c Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND phường và các đồng chí thành viên Ban chủ nhiệm Điểm tư vấn.

Tại Lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Quang Hồng - Trưởng phòng Lao động -TBXH quận đã trao Quyết định thành lập Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng và Quyết định thành lập Ban chủ nhiệm Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện Ma túy tại cộng đồng phường Dịch Vọng Hậu.

Đ/c Nguyễn Quang Hồng - Trưởng phòng LĐ-TB&XH quận trao Quyết định thành lập điểm tư vấn

Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng phường Dịch Vọng Hậu được đặt tại Trạm Y tế phường. Điểm tư vấnlà nơi giúp những người nghiện ma túy trên địa bàn phường được tiếp cận với những dịch vụ y tế nhằm giảm tỷ lệ tái nghiện, tăng cường sức khoẻ cuộc sống của người sau cai nghiện và góp phần nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện phục hồi; tư vấn và thực hiện các hoạt động giáo dục hành vi, nhân cách, điều trị rối loạn nhân cách, thể chất, tinh thần và hỗ trợ xã hội cho người nghiện ma túy. Tại đây, bệnh nhân sẽ được tư vấn xét nghiệm tự nguyện, điều trị cắt cơn và được tư vấn miễn phí, quản lý, giúp đỡ cho người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng./.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU