PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Bế mạc lớp phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu
Ngày đăng 10/09/2023 | 16:34  | View count: 41

Ngày 10/9/2023, UBND phường Dịch Vọng Hậu và Hệ thống giáo dục chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức Lễ tổng kết lớp phổ cập bơi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường và trao chứng nhận phổ cập bơi.

Tham dự buổi lễ có đ/c Đỗ Thị Mai Hường - Phó Trưởng phòng Lao động - TBXH quận; đ/c Lê Quang Lợi - Bí thư Đảng ủy phường; đ/c Lê Thị Phương Liên - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam phường; đ/c Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND phường cùng các đ/c viên chức Trung tâm Văn hóa – Thông tin, Thể thao và Du lịch quận, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB.MTTQ, Trưởng các ban, ngành đoàn thể phường; Bí thư các Chi bộ, Tổ trưởng các Tổ dân phố và 123 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia lớp phổ cập bơi.

Tiếp nối những kết quả đã đạt được trong công tác phổ cập bơi phòng, chống đuối nước trên địa bàn phường những năm qua, trong tháng hành động vì trẻ em năm 2023, UBND phường Dịch Vọng Hậu phối hợp với BGH trường THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức lớp phổ cập bơi cho 123 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Lớp học năm nay được triển khai với mỗi nhóm từ 25 đến 30 em tập luyện từ  ngày 17/7/2023 đến hết ngày 15/9/2023 dưới sự dẫn dắt của các thầy, cô giáo đến từ Tổ giáo dục thể chất thuộc Hệ thống giáo dục chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm. Thông qua các lớp học, các HLV đã hướng dẫn cho các em biết tối thiểu 01 kiểu bơi, đồng thời trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước để các em bổ sung kiến thức vào hành trang kỹ năng sống của mình. Tại buổi bế mạc, Ban tổ chức đã trao 123 Giấy chứng nhận cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường đã hoàn thành xuất sắc khóa học.

Trong thời  gian tới, UBND phường Dịch Vọng Hậu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các trường học và các gia đình về kỹ năng bơi an toàn phòng, chống đuối nước cho trẻ em để từ đó khuyến khích, động viên phong trào tập luyện bơi trong nhà trường và toàn xã hội.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU