PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” phường Dịch Vọng Hậu giai đoạn 2019 - 2024
Ngày đăng 18/06/2024 | 15:03  | View count: 88

Sáng ngày 18/6/2024, Hội Cựu chiến binh phường Dịch Vọng Hậu đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thiệu - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận; đồng chí Lê Quang Lợi - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Tống Xuân Duy - Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Lê Thị Phương Liên - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam phường cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND,  UB.MTTQ Việt Nam phường, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phường, Bí thư các Chi bộ trên địa bàn; đại biểu tướng lĩnh Quân đội có đ/c Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Nguyên Phó Giám đốc Học viên Quốc phòng; đ/c Trung tướng Lê Hùng Mạnh - Nguyên Chính ủy Bộ Tư lênh Thủ đô Hà Nội; đ/c Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Thắng - Cục trưởng Cục Trinh sát Biên phòng; đ/c Thiếu tướng Nguyễn Tân Đệ - Nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần; đ/c Thiếu tướng Trịnh Xuân Truyền - Nguyên Chính ủy Binh chủng đặc công và 115 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 650 hội viên của các Chi hội Cựu chiến binh trên địa bàn phường.

Lãnh đạo Đảng ủy - UBND- UB.MTTQ phường chúc mừng Hội nghị

Trong giai đoạn 2019 - 2024, phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” của hội Cựu chiến binh phường Dịch Vọng Hậu đã nhận được sự hưởng ứng tham gia sôi nổi của cán bộ, hội viên hội Cựu chiến binh trên toàn địa bàn phường. Phong trào luôn được gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Các hội viên CCB luôn tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, tham gia phòng chống tội phạm, tích cực tham gia bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, đảm bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn. Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh phường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh phường đã được Công an thành phố Hà Nội tặng 01 Giấy khen; UBND quận Cầu Giấy tặng 04 giấy khen; 19 lượt Chi hội và 13 cá nhân được Hội Cựu chiến binh quận tặng Giấy khen; 18 lượt Chi hội và 25 cá nhân được UBND phường tặng giấy khen; hàng trăm đồng chí hội viên được tặng kỷ niệm chương của Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Đ/c Tống Xuân Duy - QUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chúc mừng các cá nhân có thành tích xuất sắc

Giai đoạn 2024- 2029, Hội Cựu chiến binh phường Dịch Vọng Hậu đã đề ra mục tiêu phấn đấu thực hiện: 100% cán bộ, hội viên có bản lĩnh vững vàng, không chủ quan, mất cảnh giác trước mọi thủ đoạn chiến tranh tâm lý và phá hoại của các thế lực thù địch, tích cực tham gia bảo vệ Đảng, Chính quyền; thực hiện “Ba không, Một bảo đảm” theo Nghị quyết Đại hội hội CCB Thành phố và Quận đề ra; kết nạp trên 20 hội viên mới hàng năm, 100% Chi hội đạt “Trong sạch vững mạnh”, 80% đạt “Trong sạch vững mạnh xuất sắc”; 90% hội viên đạt danh hiệu “CCB gương mẫu”, 98% gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh quận, UBND phường và Hội Cựu chiến phường đã tuyên dương, khen thưởng 12 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024./.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU