PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng - Ủy viên thường vụ Quốc hội - Chủ nhiệm UB Pháp luật của Quốc Hội về dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư số 14, 15 phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy
Ngày đăng 11/11/2018 | 03:03  | View count: 129

Vào hồi 19h30, ngày 11/11/2018, tại Nhà văn hóa khu dân cư số 14, 15 phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy đã diễn ra “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018). Dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng - Ủy viên thường vụ Quốc hội - Chủ nhiệm UB Pháp luật của Quốc Hội; Đồng chí Đặng Thanh Phương - Phó ban đối ngoại và kiều bào ở nước ngoài UBTW MTTQ Việt Nam; Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó bí thư - Chủ tịch UBND quận; Đồng chí Lê Thị Tú - UVTV - Chủ nhiệm UBKT quận ủy; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV - Chủ tịch UBMTTQ quận; Cùng các đồng chí Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội quận; Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực MTTQ phường Dịch Vọng; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP, Trưởng Ban công tác Mặt trận và đông đảo bà con khu dân cư số 14, 15.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư 14, 15  phường Dịch Vọng

Sau phần văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ của khu dân cư biểu diễn chào mừng ngày hội, đại diện khu dân cư đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 88 năm qua và báo cáo kết quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018 và triển khai nhiệm vụ hoạt động năm 2019. Khu dân cư số 14, 15 có 2 chi bộ, 05 tổ dân phố, nhân dân sinh sống trong khu dân cư phần lớn là cán bộ, công nhân viên chức nhà nước, hưu trí và một số gia đình buôn bán nhỏ và nội trợ gia đình, đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao. Nhân dân trong khu dân cư luôn đoàn kết, tập trung thực hiện các mục tiêu xây dựng gia đình ấm no, hòa thuận, hạnh phúc tiến bộ, giữ gìn và phát huy tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy vai trò tự quản của nhân dân trong việc giữ gìn an ninh trật tự; khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, bảo đảm công tác vệ sinh môi trường...

Đồng chí Nguyễn Khắc Định  - Ủy viên TƯ Đảng - Ủy viên thường vụ Quốc Hội

Chủ nhiệm UB Pháp luật của Quốc hội  trao quà cho các hộ

Năm 2018 vận động Nhân dân ủng hộ các quỹ đạt cao. Đời sống văn hoá tinh thần lành mạnh phong phú. Tỷ lệ gia đình hai cụm dân cư đạt gia đình văn hóa từ 96 - 100%. Các tổ dân phố hai cụm dân cư đều đạt danh hiệu Tổ văn hoá năm 2018. Việc cưới, việc tang được các gia đình trong khu dân cư tổ chức trang trọng, tiết kiệm và văn minh theo đúng quy định của TP.  Phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển. Công tác phát triển sự nghiệp giáo dục, chăm sóc thiếu nhi luôn được quan tâm, hàng năm, khu dân cư tổ chức khai mạc hè và tặng quà thiếu nhi ngày 1/6. 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường. Năm học 2017 - 2018 khu dân cư đã khen thưởng cho 265 cháu là học sinh khá, giỏi với số tiền trên 10 triệu đồng. Công tác vệ sinh môi trường sạch sẽ, các tổ nhóm xung kích tuyên truyền vận động Nhân dân phòng chống dịch bệnh nhất là phòng chống sốt xuất huyết hoạt động tích cực và đạt kết quả cao. Các hoạt động vì cộng đồng, từ thiện, nhân đạo đã có nhiều hoạt động thiết thực, thăm hỏi tặng quà cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo, tai nạn rủi ro đột xuất. Ngày hội đã biểu dương và khen thưởng tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong năm 2018.

Phát biểu tại Ngày hội, Thay mặt các đồng chí Lãnh đạo quận, cùng các đồng chí dự Ngày hội, Đồng chí Lê Thị Tú - UVTV - Chủ nhiệm UBKT Quận ủy bày tỏ vui mừng và biểu dương những kết quả mà khu dân cư đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Lê Thị Tú - UVTV - Chủ nhiệm UBKT quận ủy phát biểu tại Ngày hội

Đồng chí mong muốn chi ủy, Tổ dân phố và Ban công tác Mặt trận cùng toàn thể Nhân dân khu dân cư tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để xây dựng địa phương ngày càng đổi mới, giàu mạnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “Đại đoàn kết toàn dân tộc” để cùng có chung nhận thức và hành động thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước. Đặc biệt, cần tích cực vận động bà con tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của phường và quận đã đề ra.

Nhân dịp này, Đồng chí Nguyễn Khắc Định, UBMTTQ Việt Nam Thành phố và quận Cầu Giấy đã trao tặng quà cho 25 hộ thuộc: cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người có công trên địa bàn Khu dân cư 14, 15 và phường Dịch Vọng.

ỦY BAN MTTQ QUẬN CẦU GIẤY