PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Phường Dịch Vọng tổng kết phong trào thi đua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác quân sự địa phương năm 2019
Publish date 11/01/2020 | 10:36  | View count: 569

Ngày 10/01/2020, Phường Dịch Vọng long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và công tác quân sự địa phương năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Năm 2019, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Dịch Vọng tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước. Bám sát sự chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận và Đảng ủy, HĐND phường, UBND phường Dịch Vọng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trong việc  tổ chức thực hiện các nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ: tổng thu ngân sách trên địa bàn phường ước đạt 27,7 tỷ đồng (đạt 128.6% dự toán Quận giao), chi ngân sách đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, tự cân đối phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của phường. Các chỉ tiêu văn hóa -  xã hội cơ bản hoàn thành, nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức so với kế hoạch và cùng kỳ.  Công tác giáo dục đào tạo tiếp tục tiếp tục được giữ vững về chất lượng giáo dục đại trà và nâng cao.

Công tác chữ thập đỏ được chú trọng và đạt được nhiều kết quả, chỉ tiêu hiến máu tình nguyện đạt 133.4% kế hoạch quận giao; Công tác an sinh xã hội được bảo đảm, việc thực hiện các chính sách chăm sóc người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm thực hiện tốt. Năm 2019, phường đã hỗ trợ giải quyết việc làm cho 734/700 lao động (đạt 104.9,6% kế hoạch); Công tác phòng chống tệ nạn xã hội được tăng cường; Công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, hoạt động của các cơ sở hành nghề y dược tư nhân đạt nhiều kết quả.  Các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT trên địa bàn phường được tổ chức sôi nổi gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm.

Công tác giải phóng mặt bằng tiếp tục được chỉ đạo toàn diện và quyết liệt, đang tiếp tục thực hiện GPMB 9 dự án trọng điểm. Công tác Quản lý đô thị và trật tự xây dựng được tăng cường, tiếp tục chỉnh trang 14 tuyến đường phố chính, duy trì các tuyến phố văn minh đô thị, tỷ lệ công trình xây dựng có phép trên địa bàn phường là 97 %. Trong năm đã tổ chức 45 đợt ra quân tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm TTĐT.

Bên cạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Người dân tích cực, chủ động tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm trên mọi lĩnh vực. Các chỉ tiêu về điều tra, khám phá các vụ trọng án, đối tượng phạm tội hình sự, cai nghiện ma túy… đã hoàn thành vượt mức. Công tác Giáo dục quốc phòng - an ninh được bảo đảm. Công tác động viên, khám tuyển quân đảm bảo số lượng và chất lượng, được thành phố đánh giá cao.

Phong trào thi đua xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh được chỉ đạo quyết liệt theo hướng đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của Đảng viên. Phong trào thi đua của UB MTTQ phường và các đoàn thể chính trị - xã hội từ phường tới các khu dân cư đã có nhiều nội dung phong phú, thiết thực, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó Chủ tịch UBND phường đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 với mục tiêu: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực, huy động tối đa mọi tiềm năng, nguồn lực nhằm tăng trưởng kinh tế, phát triển văn hóa - xã hội, xây dựng củng cố quốc phòng, an ninh vững chắc; Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu của năm 2020, góp phần chào mừng các sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước.

Tại hội nghị đã có 51 tập thể và 105 cá nhân được Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và công tác quân sự địa phương năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và  Đồng chí Nguyễn Việt Trung –

Chủ tịch UBND phường trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm 2019

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG