PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 phường Dịch Vọng
Publish date 19/08/2022 | 11:12  | View count: 172

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng CAND và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, chiều ngày 18/8/2022, BCĐ 138 Phường Dịch Vọng đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022, nhân rộng mô hình “Tổ xung kích tuyên truyền phổ biến pháp luật và phòng chống tội phạm trên địa bàn quận Cầu Giấy giai đoạn 2022-2025” và sơ kết mô hình “Cổng trường an toàn, văn minh”.

Đến dự Hội nghị có Đại tá Thành Kiên Trung – UVTV, Trưởng Công an quận; đồng chí Trịnh Thị Dung – QUV, Phó chủ tịch UBND quận cùng đại diện các phòng, ban, ngành và Công an quận Cầu Giấy, các đồng chí lãnh đạo ĐU-UBND-UBMTTQ phường; Ban chỉ huy công an phường, Trưởng các tổ chức CT-XH, thành viên Ban chỉ đạo 138, Ban chỉ đạo 197 phường, cán bộ, chiến sĩ Công an, Ban bảo vệ dân phố, Bí thư Chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường.

Trong những năm qua, Đảng ủy, chính quyền phường Dịch Vọng luôn xác định công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc là trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Để hướng tới Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, cấp ủy, chính quyền phường đã tập trung chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để cán bộ, Nhân dân trên địa bàn nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa tội phạm, góp phần đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, xây dựng thế trận “An ninh nhân dân” vững chắc.

Đặc biệt, trong 8 tháng đầu năm 2022, lực lượng CAP đã điều tra khám phá 12/15 vụ, bắt 19 đối tượng phạm pháp hình sự; 3 vụ vi phạm về kinh tế; 43 vụ, việc vi phạm pháp luật về môi trường; 5 vụ mua bán, 4 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy; đưa vào chữa bệnh bắt buộc 4 trường hợp tại các cơ sở cai nghiện của Thành phố; quản lý sau cai nghiện tại cộng đồng 4 trường hợp… Đồng thời làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu, cấp 15.000 số định danh điện tử, 15.000 căn cước công dân; quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT, PCCC; thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, pháo các loại. Trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị được duy trì ổn định tại các tuyến đường phố chính, các khu đô thị. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Thực hiện tốt mô hình “Cổng trường an toàn văn minh” tại các trường học trên địa bàn phường và được UBND quận biểu dương, ghi nhận.

Cũng tại Ngày hội, Thượng tá Nguyễn Hào Hùng – Phó trưởng công an quận Cầu Giấy triển khai sơ kết mô hình “ Cổng trường an toàn văn minh” và tổ chức lễ nhân rộng mô hình “Tổ xung kích tuyên truyền phổ biến pháp luật và phòng chống tội phạm trên địa bàn quận Cầu Giấy năm 2022-2025”. UBND quận Cầu Giấy cũng đã biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong  việc thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn văn minh” trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Trịnh Thị Dung – QUV, Phó chủ tịch UBND quận đã ghi nhận những thành tích cán bộ và Nhân dân phường Dịch Vọng đạt được trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền phường Dịch Vọng tiếp tục quan tâm đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp xây dựng phong trào trên địa bàn phường.

Nhân dịp này, UBND phường cũng đã biểu dương, khen thưởng 14 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG