PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Tổng kết phong trào thi đua biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2022 phường Dịch Vọng chào mừng 25 năm Ngày thành lập quận Cầu Giấy
Publish date 29/08/2022 | 17:40  | View count: 214

Hoà chung trong không khí của toàn Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân quận Cầu Giấy đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, đặc biệt là chào mừng 25 năm Ngày thành lập quận Cầu Giấy (01/9/1997 – 01/9/2022), sáng ngày 29/8/2022, ĐU-UBND-UBMTTQ phường Dịch Vọng tổ chức Hội nghị tổng kết các phong trào thi đua, biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2022.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Triển – UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận uỷ; đồng chí Lê Thị Thuỷ - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Thanh – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN quận; đồng chí Lương Mậu Hùng – QUV, Phó chủ tịch HĐND quận; đồng chí Trần Đình Cường – QUV, Phó chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận; lãnh đạo ĐU-UBND-UBMTTQ phường cùng các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn.

Trong 25 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Dịch Vọng luôn giữ vững và phát huy truyền thống phường Anh hùng, đoàn kết, dân chủ, đổi mới, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực công tác, là tiền đề, động lực để phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của phường trong những tiếp theo. Với vị trí thuận lợi nằm trung tâm quận Cầu Giấy, cửa ngõ Thủ Đô, phường có tốc độ đô thị hóa nhanh, kinh tế phát triển đa dạng theo hướng "Thương mại, Dịch vụ" gắn với nhiệm vụ xây dựng phường đô thị văn minh. Công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng được tập trung chỉ đạo quyết liệt; hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, hạ tầng xã hội được Thành phố và Quận quan tâm đầu tư; công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng đô thị, vệ sinh môi trường được tăng cường. Công tác văn hóa - xã hội phát triển ngày càng toàn diện, giữ gìn bản sắc văn hóa, gắn phát triển kinh tế với phát triển văn hóa. Công tác giáo dục, đào tạo có nhiều đổi mới, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. An sinh xã hội được bảo đảm, việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công, đối tượng xã hội, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân được quan tâm, chú trọng, từ năm 2017 đến nay phường không còn hộ nghèo; công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt phòng chống dịch bệnh Covid -19 được tập trung với nhiều biện pháp quyết liệt, hiệu quả, bảo đảm chăm lo sức khỏe nhân dân. An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Hoạt động của UBND phường theo mô hình chính quyền đô thị có nhiều đổi mới, năng lực quản lý, điều hành, hiệu lực, hiệu quả ngày càng được nâng cao. Công tác cải cách hành chính, giải quyết thủ tục hành chính đạt kết quả tốt.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có chuyển biến tích cực, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên; triển khai thực hiện hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện các Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và XII, qua đó tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ.

Phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Người tốt, việc tốt” đã góp phần động viên và lan tỏa những việc làm tốt, những tấm gương đẹp trong cộng đồng và được Chủ tịch UBND quận, Thành phố tặng danh hiệu “Ngươi tốt , việc tốt”.

Với những thành tích đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển, phường Dịch Vọng đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng những phần thưởng cao quý: danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Pháp” năm 2002; “Huân chương Lao động hạng Ba” năm 2015; nhiều Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội, Quận ủy, UBND quận Cầu Giấy.

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Triển – UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận uỷ biểu dương, ghi nhận những thành tích rất đáng tự hào mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Dịch Vọng đã đạt được, đặc biệt là những tấm gương “Người tốt – Việc tốt” trên địa bàn phường trong suốt 25 năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và Nhân dân phường Dịch Vọng cần tiếp tục phát huy những kết quả và thành tích đã đạt được, tập trung khắc phục những khó khăn, xây dựng và phát triển toàn diện phường Dịch Vọng nhằm viết tiếp những trang sử vẻ vang của phường nói riêng và quận Cầu Giấy nói chung.

Hội nghị cũng đã khen thưởng 16 tập thể và 68 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng 25 năm Ngày thành lập quận và biểu dương “Người tốt , việc tốt” năm 2022.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG