PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Phường Dịch Vọng đẩy mạnh xử lý trật tự đô thị trên địa bàn
Ngày đăng 22/03/2023 | 16:17  | View count: 73

Phường Dịch Vọng có diện tích đất tự nhiên là 135,25 ha, dân số 28.474 người, là phường có tốc độ đô thị hóa nhanh với 16 tuyến đường phố chính, 23 khu dân cư tổ dân phố, 05 khu đô thị, 02 công viên lớn, chợ Xe máy, di tích Đình Chùa Hà.... Tuy nhiên, cơ sở vật chất, hệ thống hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn chưa đồng bộ, chưa đáp ứng được nhu cầu, một số tuyến, đoạn đường phố vẫn còn diễn ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán, để xe sai quy định; Tình trạng ứng xử thiếu văn hóa nơi công cộng, ý thức chấp hành các quy định về nếp sống văn hóa, giữ gìn vệ sinh môi trường của một số tổ chức, hộ gia đình, cá nhân còn chưa tốt gây mất mỹ quan đô thị.

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 03/01/2023 của UBND phường Dịch Vọng về việc triển khai công tác quản lý hè đường, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường năm 2023, UBND phường chỉ đạo ra quân xử lý trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn, tập trung xử lý các hàng quán lấn chiếm lòng đường vỉa hè và hướng dẫn sắp xếp các phương tiện theo đúng quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường trên các tuyến phố.

Ngay từ đầu năm, các lực lượng chức năng thường xuyên tiến hành tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tháo dỡ ô dù, mái che, mái vẩy, thu giữ bảng quảng cáo, dỡ bỏ các bục bệ sai quy định.... Riêng trong quý I/2023, phường đã tiến hành kiểm tra, xử lý 285 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, ATGT, trật tự công cộng – con số cao nhất trong 8 phường trên địa bàn quận. Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý trật tự đô thị, ngoài việc tăng cường xử lý vi phạm, Công an phường đẩy mạnh hoạt động của các nhóm Zalo để tiếp nhận những phản ánh của người dân về tình trạng tái vi phạm.

Bên cạnh đó, UBND phường thường xuyên ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu dọn phế thải, giải phóng vật liệu xây dựng bên lề đường, vỉa hè trên  các tuyến phố Trần Thái Tông, Trần Quý Kiên, Trương Công Giai… gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị.

Đồng thời tăng cường nhắc nhở, tuyên tuyền, vận động người dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, ký cam kết “Không vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường” đối với các hộ kinh doanh, tuyệt đối không sử dụng vỉa hè, lòng đường vào mục đích cá nhân nhằm đưa vỉa hè về đúng chức năng dành cho người đi bộ. Qua đó tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các tầng lớp Nhân dân trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng phường Dịch Vọng nói riêng, quận Cầu Giấy nói chung ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG