PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Hội nghị đại biểu nhân dân phường Dịch Vọng năm 2024
Ngày đăng 05/03/2024 | 15:58  | View count: 66

Sáng ngày 05/3/2024, UBND - Uỷ ban MTTQ phường Dịch Vọng tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở năm 2024.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Cường – QUV, Trưởng phòng VHTT quận; đồng chí Mai Quý Dân – Phó chủ tịch thường trực UBMTTQVN quận cùng các đồng chí lãnh đạo ĐU-UBND-UBMTTQ phường, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng dân phố và đại biểu Nhân dân tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” trên địa bàn phường.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường Dịch Vọng năm 2023, chương trình hành động năm 2024, báo cáo kết quả tổng hợp các ý kiến của Nhân dân tại 23 Hội nghị đại biểu nhân dân tại Tổ dân phố.

Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu đã phát biểu sôi nổi thảo luận về những nội dung chủ yếu bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, đưa việc xây dựng đời sống văn hoá đến từng cá nhân, hộ gia đình. Trong đó, nổi bật có 03 ý kiến tham luận về: Công tác lãnh đạo của chi bộ Đảng với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá tại tổ dân phố; Những kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện Phong trào tại tổ dân phố số 22; Kết nối yêu thương, lan toả sự sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, xây dựng tình đoàn kết góp phần thực hiện các nội dung của Phong trào với vai trò của Hội chữ thập đỏ.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Hải Yến – Phó Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu và trao đổi các ý kiến của các đại biểu Nhân dân. Đồng thời chỉ đạo các công chức chuyên môn phụ trách các lĩnh vực rà soát để kịp thời giải quyết, xử lý các ý kiến, kiến nghị và thông báo kết quả giải quyết tới các tổ dân phố.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – QUV, Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương và ghi nhận kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023 của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn phường. Đồng chí cũng chỉ đạo  tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ và chỉ tiêu phấn đấu năm 2024 nhằm xây dựng phường Dịch Vọng ngày càng phát triển bền vững, góp phần tích cực xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hội nghị cũng đã nhất trí 100% thông qua dự thảo Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân phường năm 2024 tập trung vào các vấn đề: xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp; đẩy mạnh công tác thi đua theo từng nội dung, chỉ tiêu cụ thể; gắn kết quả thực hiện phong trào với việc thực hiện quy ước tổ dân phố; nâng cao hơn nữa công tác đăng ký, thực hiện chặt chẽ quy trình bình xét, kiểm tra, công nhận các danh hiệu văn hóa, xây dựng “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”…

Hội nghị đại biểu nhân dân phường Dịch Vọng bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024 đã thành công tốt đẹp, phát huy dân chủ, đề cao tinh thần trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG